Home » Trại hè quốc tế
Today: 2024-04-24 16:02:48

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Trại hè quốc tế

(Ngày đăng: 31/05/2022)
           
Trại hè quốc tế, phù hợp với các bé từ 6 - 15 tuổi, phát triển kỹ năng sống, trau dồi kiến thức xã hội, nâng cao trình độ tiếng Anh, trải nghiệm vui chơi, học tập, khám phá trong môi trường giao tiếp tiếng Anh

Trại hè quốc tế là một hình thức kết hợp học tập kiến thức và các hoạt động thực tiễn được tổ chức vào mùa hè cho học sinh. Từ đó xây dựng kiến thức xã hội, phát triển kĩ năng mềm của bản thân.

Tham gia trại hè quốc tế, các em học sinh được trau dồi khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, và cơ hội kết bạn, giao lưu với bạn bè quốc tế.

Trại hè quốc tế, trung tâm sgv, học sinh cấp 1, cấp 2, tiếng anh tăng cường1. Ưu điểm của trại hè quốc tế:

+ Thực hành kĩ năng làm việc nhóm hiệu quả khi trẻ có cơ hội tham gia vào các hoạt động tập thể, từ đó trẻ sẽ được học cách đề cao giá trị của tập thể, xây dựng tinh thần đội nhóm và tính hòa đồng.

+ Trẻ sẽ được học tập, sinh hoạt trong điều kiện quốc tế hiện đại. Nhờ vậy trẻ sẽ được mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế cũng như có cơ hội học tập nhiều điều bổ ích và mới mẻ.

Rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ một cách hiệu quả nhờ có cơ hội giao tiếp thường xuyên và liên tục với bạn bè cũng như thầy cô bản địa. Vì vậy, vốn ngoại ngữ sẽ tăng, rèn luyện sự tự tin cho trẻ.

+ Tham gia trại hè quốc tế giúp trẻ tự lập ngay từ khi còn nhỏ với vô vàn hoạt động thú vị như dã ngoại, hoạt động thể thao, rèn luyện ngoại ngữ, tham quan. Rèn luyện cho trẻ ý chí tự lập, kiên cường.

+ Tham gia hoạt động trại hè, trẻ sẽ được xây dựng được tính cách tự chủ và chịu trách nhiệm về những việc mình làm và cân nhắc kĩ càng giúp từng bước trưởng thành hơn.

+ Đem lại trải nghiệm thú vị cho trẻ với những hoạt động vui chơi giải trí đầy thú vị như: nấu ăn, rèn luyện thể lực, vượt chướng ngại vật, tham quan thế giới bên ngoài đa màu sắc.

+ Mỗi chương trình trong hoạt động trại hè đều nhằm giúp trẻ khắc phục được sự tự ti, rèn luyện tính can đảm, kiên quyết theo đuổi mục tiêu đến cùng và khả năng đối phó với mọi tình huống.

+ Trại hè môi trường lý tưởng giúp trẻ trưởng thành nhanh chóng với việc học tập và sinh hoạt trong môi trường xa lạ, sẽ đem đến nhiều ưu điểm vượt trội đối với sự trưởng thành của trẻ.

+ Rút ngắn khoảng cách với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới khi tham gia trại hè quốc tế, là cơ hội giúp trẻ tiếp xúc với nền giáo dục hàng đầu thế giới như Anh, Úc, Singapore.

2. Hình thức tổ chức trại hè quốc tế:

► Trại hè bán trú:

+ Là hình thức tổ chức trại hè diễn ra trong phạm vi địa phương, phụ huynh cần đưa đón con đến địa điểm tổ chức mỗi ngày. Thông thường, các hoạt động của trại hè bán trú sẽ bắt đầu từ 7 - 8 giờ sáng và kết thúc vào lúc 16 -17 giờ chiều.

+ Ngoài ra, trên thị trường cũng có những trại hè được tổ chức theo nửa buổi sáng hoặc nửa buổi chiều để quý phụ huynh có thể tùy ý lựa chọn.

► Trại hè nội trú:

+ Diễn ra với thời lượng dài hơn, tính theo tuần hoặc theo tháng và có sự đầu tư bài bản về nội dung. Là lựa chọn hàng đầu của các gia đình mong muốn mang lại cho con thời gian nghỉ dưỡng kết hợp phát triển toàn diện nhiều kỹ năng.

+ Khác với trại hè bán trú chỉ diễn ra trong ngày, các em sẽ có khoảng thời gian rời xa vòng tay cha mẹ, học cách tự lập hoàn toàn dưới sự quản lý của ban tổ chức trại.

+ Phạm vi hoạt động của trại hè nội trú không chỉ gói gọn tại địa phương, trong nước mà còn có thể được tổ chức tại nước ngoài như Anh, Singapore, Úc, Mỹ.

Trại hè quốc tế, trại hè tiếng anh, thể thao, công nghệ, phát triển kỹ năng3. Một số trại hè quốc tế phổ biến:

► Trại hè tiếng Anh:

+ Tiếng Anh vốn dĩ là ngôn ngữ toàn cầu, vô cùng thiết yếu cho tương lai của trẻ, vì vậy nó luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ.

+ Các trại hè này sẽ dành từ 60% thời gian cho các hoạt động rèn luyện ngôn ngữ. Với một số trại hè tiếng Anh chuyên sâu hơn thì thời lượng cho việc học tập có thể lên đến 80%.

+ Chương trình giảng dạy thường là sự kết hợp hài hoà giữa học tập, các hoạt động thể thao, sinh hoạt câu lạc bộ và tham quan, du lịch, khám phá, cho trẻ không bị áp lực học tập.

+ Sau khóa hè, trẻ sẽ cải thiện đáng kể kỹ năng giao tiếp, tự tin sử dụng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày, tăng cường vốn từ vựng và phản xạ một cách nhanh chóng.

► Trại hè công nghệ:

+ Sau ngoại ngữ, công nghệ là lĩnh vực được rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn con em mình sớm nắm bắt và phát triển.

+ Các trại hè công nghệ với nội dung bao gồm các hoạt động tìm hiểu về công nghệ, lắp ráp mô hình, lắp ráp robot. Qua đó hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo nhóm.

► Trại hè thể thao:

+ Với mục tiêu giúp trẻ phát triển năng khiếu thể thao, rèn luyện sức khoẻ, các trại hè thể thao đã được tổ chức rất nhiều trong và ngoài nước.

+ Trẻ sẽ được rèn luyện các bộ môn như bơi lội, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

+ Kết thúc trại hè, các em sẽ có cơ hội tham gia các giải đấu nội bộ, nhằm nâng cao tinh thần đồng đội, rèn luyện bản lĩnh thi đấu vững vàng.

Trung tâm SGV tổ chức trại hè có địa chỉ trụ sở chính tại 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh - Trại hè quốc tế

Bạn có thể quan tâm