Home » Thành phố Krasnodar
Today: 2024-04-17 15:54:26

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thành phố Krasnodar

(Ngày đăng: 31/12/2021)
           
Thành phố Krasnodar là trung tâm hành chính, công nghiệp, kinh doanh và văn hóa của tỉnh Krasnodar. Ngoài ra thành phố Krasnodar cũng là trung tâm công nghiệp, giao thông, thương mại, khoa học và văn hóa lớn nhất của miền Nam nước Nga.

Thành phố Krasnodar nằm trên vùng đất trũng Prikubanskaya, cách thủ đô Moscow 1539 km về phía nam. Về phía đông bắc, thành phố Krasnodar giáp huyện Dinsky, phía tây giáp huyện Krasnoarmeisky thuộc tỉnh  Krasnodar, phía nam giáp sông Kuban thuộc tỉnh Takhtamukaysky của Cộng hòa Adygea, ở phía đông giáp huyện Labinsky của Lãnh thổ Krasnodar.

Thành phố chiếm một vị trí địa lý và kinh tế thuận lợi ở Quận Liên bang phía Nam, nằm trên các tuyến giao thông quan trọng nhất nối trung tâm nước Nga với các cảng của Biển Đen và Biển Azov và các khu nghỉ mát ven Biển Đen ở Caucasus. Ở phía đông nam của Krasnodar có hồ chứa nước Kuban, được xây dựng vào năm 1973 đảm bảo thực hiện các hoạt động khai thác tài nguyên và công nghiệp.

Thành phố có diện tích là 841,4 km vuông chiếm 1,1 phần trăm diện tích của tỉnh Krasnodar. Thành phố được chia thành bốn quận: Western, Karasunsky, Prikubansky và Central. Ở ngoại ô, thành phố Krasnodar, có 5 quận nông thôn và 29 khu định cư nông thôn.

Thành phố  Krasnodar là một trung tâm văn hóa lớn của Nga. Thành phố có Nhà hát Kịch học thuật tỉnh Krasnodar, nhà hát Múa rối Khu vực Krasnodar, rạp xiếc tỉnh Krasnodar, bảo tàng Nghệ thuật Khu vực Krasnodar, F.A.Kovalenko, Bảo tàng Khảo cổ và Lịch sử tỉnh Krasnodar, khu bảo tồn mang tên E. D. Felitsyna, phòng triển lãm mỹ thuật, khu liên hợp thể thao "Olympus" cho 3000 chỗ ngồi, 5 công viên, vườn ươm, 2 công viên nước

Phong cảnh ở Krasnodar tuyệt đẹp. Năm 2018 Krasnodar được chọn là thành phố để quay bộ phim tình khúc bạch dương của Việt Nam. Khi phim lên sóng những cảnh đẹp tại thành phố đã thu hút rất nhiều người xem.

 Bài viết thành phố Krasnodar được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm