Home » Aptis là gì
Today: 2024-06-26 04:37:37

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Aptis là gì

(Ngày đăng: 18/08/2022)
           
Aptis là bài thi kiểm tra tiếng Anh hiện đại và linh hoạt dựa trên các nghiên cứu mới nhất về khảo thí tiếng Anh của Hội đồng Anh – một tổ chức uy tín với hơn 70 năm kinh nghiệm về kiểm tra tiếng Anh trên toàn cầu.

Bài thi Aptis là từ viết tắt của All purpose ticket issuing system, nghĩa tiếng Việt là nhìn thấy tất cả. Aptis là bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh, được xây dựng và phát triển bởi British Council từ năm 2012.

Aptis có thể đánh giá trình độ tiếng Anh đầy đủ ở cả 4 kỹ năng ngôn ngữ – Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi cũng kết hợp với việc kiểm tra Ngữ pháp và Từ vựng. Thiết kế của bài thi Aptis đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các tổ chức (nhà tuyển dụng, đơn vị đào tạo…) và cá nhân trên toàn thế giới.

Chứng chỉ Aptis dành cho:

- Bài thi APTIS thông dụng dành cho các đối tượng là các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng. Bài thi này có thể được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp hay tổ chức, ví dụ có nội dung liên quan tới các ngành cụ thể (kinh doanh, lữ hành, du lịch)….

- Bài thi APTIS dành cho giáo viên: Aptis được xây dựng dành riêng cho đối tượng làm việc trong ngành giáo dục để giúp nâng cao chất lượng giảng dạy tại tổ chức.Aptis là gì

- APTIS dành cho học sinh: Đây là một bài kiểm tra tiếng Anh thông dụng dành cho các học sinh độ tuổi 13-17. Nội dung bài thi được xây dựng để phù hợp với các nhu cầu của các em học sinh trong quá trình trau dồi các kĩ năng tiếng Anh. Tạo tiền đề để các bạn có thể học và thi lên các chứng chỉ tiếng anh quốc tế cao hơn.

Địa điểm đăng kí thi Aptis:

Tại Việt Nam, bài thi tiếng Anh Aptis đã được công nhận và sử dụng tại nhiều trường đại học, cao đẳng và tổ chức giáo dục bắt đầu từ năm 2013 cho tới nay. Các đơn vị tổ chức bài thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis cụ thể như sau:

- ETE Việt Nam

- Đại học Bách khoa

- Đại học Ngoại thương

Cấu trúc một bài thi Aptis:

Bài thi Aptis bao gồm Hợp phần Ngữ pháp và Từ vựng bắt buộc, và bốn kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thí sinh sẽ hoàn thành một bài kiểm tra ngữ pháp và từ vựng bắt buộc và các hợp phần kĩ năng tiếng Anh được lựa chọn.

Với sinh viên Đại học Bách Khoa thi Aptis để đạt chuẩn đầu ra, bài thi Aptis sẽ gồm 5 phần sau đây:

- Ngữ pháp & Từ vựng: 25 câu hỏi Ngữ pháp, 25 câu hỏi Từ vựng (25 phút)

- Kỹ năng Đọc: 4 bài (35 phút)

- Kỹ năng Nghe: 4 bài (40 phút)

- Kỹ năng Nói: 4 bài (12 phút)

- Kỹ năng Viết: 4 bài (50 phút)

Bài viết Aptis là gì được biên soạn bởi giáo viên tiếng Anh trung tâm SGV.

Bạn có thể quan tâm