Home » PTE là gì
Today: 2024-05-28 16:58:27

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

PTE là gì

(Ngày đăng: 17/08/2022)
           
PTE là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Được công nhận trên toàn cầu cho nhiều mục đích khác nhau như du học, việc làm, định cư hoặc các mục đích khác.

Chứng chỉ PTE viết tắt từ Pearson Test of English có thể được sử dụng song song hoặc thay thế hoàn toàn cho IELTS hay TOEFL.

Chứng chỉ PTE hiện tại có 3 kiểu bài thi, gồm:

– PTE Academic (PTE học thuật)

– PTE General (PTE tổng hợp)

– PTE Young Learners (PTE dành cho trẻ em)

Chứng chỉ  PTE dành cho:

Chứng chỉ PTE rất phù hợp với các bạn du học sinh đang cần một “giấy thông hành ngoại ngữ” trong thời gian ngắn. Sinh viên cần lưu ý phải đủ 16 tuổi. Trường hợp chưa đủ 16 tuổi, khi đăng ký thi PTE phải được sự đồng ý của phụ huynh. Sự đồng ý này được thể hiện bằng văn bản.

Đối với các bạn sinh viên có kế hoạch du học và định cư tại những quốc gia nói tiếng Anh thì nên thi chứng chỉ PTE. Điểm PTE Academic hiện nay được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Singapore….

Thay vì thi chứng chỉ IELTS, TOEFL, bạn có thể lựa chọn thi chứng chỉ PTE để xét hồ sơ xin du học.pte là gì, chứng chỉ tiếng anh quốc tế pte

Địa điểm đăng kí thi PTE:

Kỳ thi PTE được tổ chức tại Việt Nam ở 2 đơn vị được Pearson (đơn vị chủ quản cho kỳ thi này) ủy quyền là Đức Anh và EMG Education.

Các đơn vị này có trụ sở nằm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Lịch thi của kỳ thi PTE này được tổ chức hằng ngày và được cập nhật liên tục. 

Cấu trúc một bài thi PTE:

Bài thi PTE Academic được thực hiện hoàn toàn trên máy tính bao gồm 5 phần và kéo dài 180 phút.

– Phần 1: Giới thiệu bản thân. Phần thi này không được tính điểm, không giới hạn thời gian và không ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của bài kiểm tra.

– Phần 2: Kiểm tra kỹ năng nói và viết. Thời gian từ 77 – 93 phút.

– Phần 3: Kiểm tra kỹ năng đọc. Thời gian từ 32 – 41 phút.

– Phần 4: Nghỉ giải lao 10 phút. Bạn có thể chọn nghỉ hoặc không.

– Phần 5: Kiểm tra kỹ năng nghe. Thời gian 45 – 57 phút.

Chứng chỉ PTE thường có giá trị trong vòng 2 năm. Riêng đối với mảng nhập cư và đánh giá kỹ năng nghề nghiệp tại Úc thì thời hạn sử dụng là 3 năm.

Bài viết PTE là gì được biên soạn bởi giáo viên tiếng Anh trung tâm SGV.

Bạn có thể quan tâm