Home » Nanta Hàn Quốc
Today: 2024-04-25 17:48:42

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nanta Hàn Quốc

(Ngày đăng: 09/12/2021)
           
Nanta là một chương trình hài kịch phi ngôn ngữ của Hàn Quốc và kết hợp với nhịp điệu samulnori truyền thống. Nó được công chiếu vào tháng 10 năm 1997 tại Hoam Art Hall ở Seoul.

Nanta vốn dĩ có nghĩa là gõ bừa bãi. Nanta là biểu diễn đầu tiên của Hàn Quốc với chủ đề kịch tính về nhịp điệu samulnori truyền thống của Hàn Quốc.

Khái niệm của Nanta

Buổi biểu diễn kết hợp các giai điệu samulnori của Hàn Quốc với phong cách biểu diễn phương tây, bao gồm 4 người biểu diễn chơi samulnori với các dụng cụ nhà bếp khác nhau.

Nanta tập trung vào sức mạnh và tốc độ bùng nổ có thể thấy trong các trò chơi samulnori và bao gồm sự lặp đi lặp lại không ngừng nghỉ của nhịp điệu và nhịp đập.

Ưu điểm của Nanta

Ở đây bất cứ ai ở độ tuổi nào và nam nữ đều có thể xem một cách vui vẻ bằng cách đặt yếu tố kịch tính vào đây. 

Đặc trưng của nanta là vì nó được cấu tạo bởi nhịp điệu, nhịp đập và tình huống nên nó là 1 buổi biểu diễn tự do không có rào cản ngôn ngữ và có thể được mọi người trên toàn thế giới đồng cảm.

Theo đó có lợi thế có thể thoát khỏi sự khác biệt về văn hoá giữa các quốc gia và các dân tộc.

Thành tựu của Nanta

Ngoài ra nhịp điệu truyền thống của samulnori (nông nhạc) của Hàn Quốc được công nhận trên toàn thế giới là 1 sản phẩm văn hoá tốt có thể lan rộng văn hoá truyền thống của Hàn Quốc sang thị trường thế giới.

Sau khi ra mắt lần đầu tiên tại Hàn Quốc năm 1997,sau đó là buổi biểu diễn ở nước ngoài đầu tiên ở Anh vào năm 1999, và hiện tại đang thu hút rất nhiều khán giả với việc trang bị cả 1 nhà hát chuyên dụng tại Broadway ở New york.

Bài viết Nanta Hàn Quốc được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm