Home » Văn hóa ẩm thực nước Mỹ
Today: 2024-03-05 13:44:33

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Văn hóa ẩm thực nước Mỹ

(Ngày đăng: 20/02/2020)
           
Nước Mỹ là một quốc gia đa chủng tộc, đa văn hóa. Vì vậy văn hóa ẩm thực nước Mỹ cũng rất đa dạng và phong phú. Cùng ngoại SGV tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực nước Mỹ qua bài viết.

Nhắc đến văn hóa ẩm thực nước Mỹ chúng ta không thể không nhắc đến thức ăn nhanh (Fast food).

Đồ ăn nhanh đã trở thành văn hóa của nước Mỹ (Fast food culture).

Văn hóa ẩm thực nước Mỹ, SGV Ba món ăn nhanh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ Mỹ đó là hamburger của Mc Donnald, món gà quay Kenturkey và món sandwich.

Trong văn hóa Mỹ bữa sáng không quan trọng. Vì vậy họ thường chỉ uống một ly cà phê, ăn bánh mì nướng quết mứt, bơ hoặc một bát ngũ cốc với sữa tươi

Tại các công ty Mỹ thời gian nghỉ trưa thường rất ngắn, khoảng hơn 30 phút, vì vậy họ sẽ ăn những món ăn nhẹ như sandwich hoặc ăn những món ăn sẵn như snack, khoai tây và hamburger.

Bữa ăn tối là bữa chính trong ngày trong văn hóa ẩm thực Mỹ. Bữa ăn này thường rất thịnh soạn bao gồm món khai vị, món chính và món tráng miệng đi kèm với đồ uống.

Món khai vị có thể gồm soup, salad trộn. Món chính là beefsteak hoặc các món chế biến từ gà, cá, cừu hoặc hải sản. Món tráng miệng thường là bánh kem, bánh pudding. Những đồ uống phổ biến là rượu vang trắng, đỏ, soda, coca.

Vào những dịp cuối tuần người Mỹ thường mời bạn bè, người thân tụ tập tại nhà có sân vườn, bể bơi để thưởng thức các món nướng cùng nhau như beefsteak, xúc xích nướng.

Bài viết văn hóa ẩm thực nước Mỹ được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm