Home » Kim So Wol
Today: 2024-02-29 20:08:11

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Kim So Wol

(Ngày đăng: 17/12/2021)
           
Kim So Wol tên chữ Hán là Kim Tố Nguyệt, được biết đến như một nhà thơ có đóng góp lớn cho thơ ca Hàn Quốc hiện đại. Trong suốt cuộc đời, ông đã viết những tứ thơ sâu sắc theo phong cách gợi nhớ đến các bài dân ca truyền thống Triều Tiên. Ví dụ nổi bật nhất của phong cách này là bài "Hoa đỗ quyên".

Kim So Wol (1903 - 1934): Là nhà thơ đã viết tác phẩm <Hoa đỗ quyên>. Tên thật của ông là Kim Jung Sik.

Cuộc đời của Kim So Wol

Kim So Wol sinh năm 1903 tại Cheongju, tỉnh Pyeonganbuk. Vào năm 7 tuổi, ông Kim So Wol đã theo học tại một ngôi trường bình thường ở Nam San.

Năm 1915, Kim So Wol rời quê hương và vào trường học Osan, và đến năm 1919 ông đã bị trầm cảm do cuộc vận động bùng nổ khiến trường học của ông bị đóng cửa. Tình hình gia đình trở nên khó khăn, người cha bị người Nhật đánh đập tàn bạo, nỗi buồn bị cướp đi đất nước,...Tất cả những thứ xung quanh ông ấy đều làm ông ấy buồn. Và càng buồn thì ông càng chìm đắm vào thơ.

Thơ đã giúp an ủi ông ấy một cách ấm áp. Vào khoảng thời gian đó, So Wol đã gặp nhà thơ Kim Ok, một giáo viên của trường Osan.

Kim Ok, người đã xem thơ của So Wol, rất ngạc nhiên với tư lối thơ ca, đã mở đường cho So Wol có thể công bố những bài thơ đó ra thế giới. Khi đọc bài thơ của So Wol, nhiều người nghĩ về quê hương, nhớ những người yêu thương và xoa dịu nỗi buồn bị cướp đi đất nước.

Tên của Kim So Wol được dùng đặt cho tên một giải thưởng thơ ở Hàn Quốc (소월시문학상), đây là một trong những giải thưởng văn học danh giá nhất ở Hàn Quốc, được công ty xuất bản Moonhaksasangsa lập ra từ năm 1986 nhằm tưởng niệm linh hồn thơ ca của So Wol.

Tác phẩm tiêu biểu của Kim So Wol

진달래꽃: Hoa đỗ quyên

예전엔 미치 몰랐어요: Trước đây anh đã không biết

Bài viết Kim So Wol được viết bởi giáo viên trung tâm Hàn ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm