Home » Kết cấu một bài thi GMAT
Today: 2024-04-20 09:17:59

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Kết cấu một bài thi GMAT

(Ngày đăng: 25/11/2019)
           
Graduate Management Admission Test (GMAT) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh như MBA. Phân tích cấu trúc bài thi GMAT.

Muốn học thạc sĩ các ngành như quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán tại Mỹ, Anh, Singapore…, yêu cầu đầu tiên mà các ứng viên cần phải có là chứng chỉ GMAT.

GMAT không phải là 1 bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh thông thường như TOEFL hay IELTS mà đó là một kỳ kiểm tra khả năng ngôn ngữ, toán học và viết luận phân tích.

Trung bình đạt khoảng 500/800 điểm GMAT trở lên là bạn đã có thể vào học một trường ĐH tốt ở nước ngoài.

Những trường có tiếng yêu cầu điểm GMAT cao hơn, có thể từ 730/800 điểm trở lên.

SGV, Kết cấu một bài thi GMAT Bài thi GMAT thích ứng trên máy vi tính có thời gian 210 phút. Kết cấu một bài thi GMAT gồm:

Viết luận là phần thi đầu tiên, thí sinh được yêu cầu viết 2 bài luận với 2 dạng khác nhau bao gồm phân tích vấn đề (Analysis of an issue) và phân tích phê bình (Analysis of an argument).

Thời gian quy định cho mỗi bài luận là 30 phút.

Phần thi toán định lượng có 2 dạng là tính toán con số (Data sufficiency) và giải quyết vấn đề (Problem solving).

Phần này bao gồm 37 câu hỏi và thời gian quy định là 75 phút.

Phần thi khó nhất của GMAT là ngôn ngữ, bao gồm 3 dạng: đọc hiểu (Reading comprehension), suy luận (Critical reasoning) và sửa lỗi câu (Sentence correction).

Phần thi này bao gồm 41 câu hỏi trong vòng 75 phút.

Bài viết kết cấu một bài thi GMAT được biên soạn bới giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Trung tâm SGV khai giảng hàng tuần các lớp tiếng Anh cơ bản, nâng cao, luyện thi GMAT. Đăng kí học tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm