Home » Học bao lâu để có N2
Today: 2024-05-22 03:57:00

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Học bao lâu để có N2

(Ngày đăng: 25/11/2019)
           
N2 còn được gọi là cấp độ trung cao cấp, đây là tiêu chuẩn được công nhận tại hầu hết các công ty, các trường đại học tại Nhật Bản. Trung bình một người học tiếng Nhật từ N3 lên N2 phải mất khoảng 10 tháng.

Học bao lâu để có N2?

SGV, Học bao lâu để có N2 Để đạt được trình độ tiếng Nhật N2 bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn phải đạt được như sau:

Kanji: Khoảng 1000 từ. 

Từ vựng: Khoảng 6000 từ.

Kỹ năng đọc: Có thể đọc đoạn văn có chủ đề rõ ràng, hiểu nội dung như các bài báo, bài tạp chí, bài giải nghĩa, bình luận đơn giản về các chủ đề đa dạng. Có thể đọc các bài viết về các chủ đề chung, hiểu câu chuyện và ý đồ diễn đạt.

Kỹ năng nghe: Có thể nghe các tình huống thường ngày và các bài nói tự nhiên trong các tình huống đa dạng như hội thoại, tin tức, hiểu dòng chảy câu chuyện, nội dung, quan hệ giứa các nhân vật, nắm được ý chính.

N2 là chứng chỉ tiếng Nhật đặc thù với các tiêu chuẩn riêng trong các bài thi, đòi hỏi người thi phải thực hiện đầy đủ, rèn luyện mỗi ngày.

Với những tiêu chuẩn khắt khe, quá trình rèn luyện các kỹ năng bắt buộc người học phải xác định bỏ ra không ít thời gian.

Theo một thống kê chung rằng để học được tiếng Nhật và thi được cấp độ N2 thì bạn phải học trong 3 năm.

3 năm có thể là một khoảng thời gian dài đối với bất cứ ai mới theo học tiếng Nhật. Tuy nhiên nhanh hay lâu là do bản thân người học. Có những người để đạt được N2 thì họ chỉ mất 2,5 năm hay thậm chí 2 năm.

Nhanh hay chậm là do người học xây dựng cho mình phương pháp học hợp lý.

Có những người có khi phải mất đến 4 thậm chí đến 5 năm mới có thể lấy chứng chỉ N2.

Trung tâm tiếng Nhật SGV thường xuyên khai giảng lớp tiếng Nhật cơ bản, nâng cao, luyện thi N2, N3, N4, N5. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được giải đáp học bao lâu để đạt N2 tiếng Nhật.

Bạn có thể quan tâm