Home » Hè nên cho con học gì vào mùa hè
Today: 2024-03-19 17:57:31

Hè nên cho con học gì vào mùa hè

(Ngày đăng: 26/05/2022)

Hè nên cho con học gì vào mùa hè, lớp học bán trú hè, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, giao tiếp Tiếng Anh, học bảng chữ cái, tham gia ngoại khóa, học năng khiếu vẽ, múa hát, phát triển toàn diện.

Hè nên cho con học gì vào mùa hè,  3 tháng hè là khoảng thời gian thích hợp để bố mẹ trang bị cho con mình những kỹ năng cơ bản như là kỹ năng tự lập, kỹ năng giao tiếp. Vì vậy lớp học hè giúp trẻ vui chơi lành mạnh mà không quên học tập.

► Lợi ích khi cho con học vào mùa hè:

+ Các con vừa được ôn tập lại kiến thức cũ, chuẩn bị kiến thức mới các môn như Toán, Tiếng Việt, dễ dàng tiếp thu khi bước vào năm học mới.

+ Rèn luyện tính toán nhanh nhạy cho trẻ, rèn luyện tư duy logic, đọc giọng to rõ, viết chữ đẹp, cẩn thận, nắn nót.

+ Có ý thức tìm tòi, học hỏi, biết quan sát, chú ý mọi sự vật hiện tượng xung quanh.

+ Cải thiện tính kỷ luật, ngăn nắp, đúng giờ nhờ vào môi trường sinh hoạt tập thể có sự quản thúc của giáo viên.

+ Cải thiện trình độ tiếng Anh và nâng cao khả năng tự tin trong giao tiếp với người nước ngoài.

+ Được trang bị những kỹ năng tự bảo vệ bản thân, rèn luyện tính kiên trì, tự giải quyết được vấn đề khi không có bố mẹ bên cạnh.

+ Hoạt động ngoại khóa mang đến trải nghiệm học tập thực tế thú vị cho trẻ, trẻ chủ động, tích cực khám phá thế giới xung quanh.

+ Trẻ năng động, tự tin khi giao tiếp, hình thành cho trẻ thói quen tự lập, tự giác trong học tập.

+ Phát triển toàn diện về kiến thức, thể chất và các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

+ Không gian phòng học thoáng mát, rộng rãi, đủ ánh sáng, trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho việc giảng dạy.

Hè nên cho con học gì vào mùa hè► Chương trình dạy cho con học vào mùa hè:

+ Dạy chữ cho trẻ mầm non: Học thuộc bảng chữ cái, làm quen với mặt chữ tiếng Việt, tập đọc, phát âm, ghép âm, đánh vần, học tự viết tên mình.

+ Môn Tiếng Anh tăng cường: Vừa học vừa chơi tăng phản xạ nghe nói thông qua các bài hát tiếng anh, phim ảnh vui nhộn. Giao tiếp tự tin với giáo viên người bản xứ.

+ Môn khoa học: Tìm hiểu hiện tượng xung quanh, tham gia những buổi thí nghiệm, thảo luận nhóm, phát biểu ý kiến về các hiện tượng gần gũi với các bé trong cuộc sống hằng ngày.

+ Môn Toán:  Làm quen với số, tập đếm, số lẻ, số chẵn, tập viết số, cách sử dụng que tính, đơn vị, đo lường, ngày tháng năm, làm toán đơn giản như các phép so sánh số lớn số bé, cộng trừ hai chữ số, nhận dạng hình học, điểm, đoạn thẳng, tập vẽ hình học.

+ Môn kỹ năng: Rèn luyện các kỹ năng cho trẻ như kỹ năng nói kể chuyện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng hùng biện, kỹ năng quản lý thời gian. Bên cạnh đó còn rèn luyện cách ứng xử hằng ngày như chào hỏi, làm quen, kết bạn, nói lời xin lỗi, cảm ơn, lễ phép với mọi người.

+ Môn năng khiếu: Khám phá và phát triển năng khiếu tiềm ẩn trong bé qua các môn như: nhảy, võ thuật, vẽ, hát, kể chuyện.

+ Các bé học hè bán trú vừa được ôn tập lại kiến thức cũ, chuẩn bị kiến thức mới các môn như Toán, Tiếng Việt giúp bé duy trì thói quen học tập mỗi ngày.

+ Các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt ngoài trời như dã ngoại, tham quan sở thú, viện bảo tàng, tổ chức trò chơi cộng đồng giúp bé tự do trải nghiệm khám phá môi trường xung quanh mình phát triển tư duy, thể chất.

Quý phụ huynh có thể tìm hiểu khoá BÁN TRÚ HÈ tại trung tâm SGV:

+ Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
+ Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh - hè nên cho con học gì vào mùa hè.