Home » Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu
Today: 2024-03-29 22:49:27

Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu

(Ngày đăng: 28/02/2020)

Việc chuẩn bị visa du học Hàn Quốc được xem là bước khó khăn nhất. Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu.

Thời hạn visa du học có hai loại là thời hạn hiệu lực của visa và thời hạn lưu trú tối đa của người sở hữu visa. Nếu một trong 2 hiệu lực này bị quá thời gian thì du học sinh sẽ phải trở về Việt Nam vì chưa được cho phép tiếp tục ở lại Hàn Quốc.

Đối với visa du học, thời gian có hiệu lực của visa sẽ là 6 tháng với 1 lần nhập cảnh duy nhất.

Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu, ngoại ngữ SGV Tức là chỉ cần bước chân vào cửa khẩu hải quan thì visa đã không sử dụng được nữa.

Sau 6 tháng, phải xin gia hạn lại thời hạn của visa.

Đối với các du học sinh, khi hết hạn visa có thể làm thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc với sự trợ giúp của trường theo học hoặc cơ quan làm việc mà không cần quay lại Việt Nam để gia hạn.

Nếu sau 6 tháng kể từ ngày cấp mà không tới Hàn Quốc thì visa đó hết hiệu lực.

Tuy nhiên, mỗi loại visa sẽ có một mốc thời hạn riêng tùy vào chương trình du học.

Visa D4-1, visa cấp cho du học sinh theo học tiếng Hàn, có thời hạn 1 năm, hết thời hạn này được gia hạn thêm 1 năm nữa.

Visa D4-6, visa cấp cho du học sinh du học nghề, có thời hạn 2 năm, được 1 lần gia hạn visa thêm 1 năm.

Visa D2, visa cấp cho du học sinh học cao đẳng, đại học, sau đại học, loại visa này sẽ được gia hạn theo thời gian của chương trình học mà bạn đăng ký, có thể là 3, 4, 5 năm.

Sau khi nhận được visa du học nên tiến hành đi ngay để có thể tiết kiệm được thời gian lưu trú.

Bài viết visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Ngoại ngữ SGV khai giảng các lớp tiếng Hàn du học, luyện thi chứng chỉ TOPIK, KLPT, KLAT. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.