Home » Mì trường thọ là gì
Today: 2024-04-24 11:11:34

Mì trường thọ là gì

(Ngày đăng: 15/11/2019)

Mì trường thọ, món ăn vào những ngày lễ Tết hay sinh nhật tại Trung Quốc, mang ý nghĩa như lời chúc sức khỏe và sống thọ. Đóng vai trò rất quan trọng trong văn hóa của người Trung Quốc.

长寿面 /chángshòu miàn/: Mì trường thọ.

Mì trường thọ của Trung Quốc tượng trưng cho lời chúc đầu năm mới về sức khỏesống thọ.

Mì trường thọ không chỉ có ý nghĩa trong việc chúc mừng sinh nhật mà nó còn được người Trung Quốc ăn vào những dịp năm mới.

Điểm đặc biệt của món ăn là sợi mì không cắt ra nên rất dài, có nghĩa tuổi thọ ngày càng tăng.

Người Trung Quốc quan niệm rằng việc ăn một bát mì trường thọ cũng giống như lời cầu chúc cho người đó mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi vậy.

SGV, mì trường thọ là gì Khi ăn, người Trung Quốc thường thêm một quả trứng gà vào mì trường thọ, vì trứng gà có hình tròn, tượng trưng cho sự viên mãn. Cũng có người nói, trứng gà tượng trưng cho sinh mạng.

Khi ăn mì trường thọ, phải ăn một hơi hết cả sợi mì và trước khi đưa mì vào miệng, không được cắn đứt sợi mì.

Nét độc đáo trong văn hóa này ngày nay vẫn được người Trung Hoa duy trì và mang ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tinh thần của họ.

Đây cũng là một trong những món ăn có công đoạn chế biến phức tạp nên cả Trung Quốc cũng chỉ có vài trăm người biết làm món mì này.

Bài viết mì trường thọ là gì được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.