Home » Thành phố Niigata ở Nhật
Today: 2022-12-04 16:12:51

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thành phố Niigata ở Nhật

(Ngày đăng: 07/07/2020)
           
Thành phố Niigata (新潟市、Niigatashi) là thành phố thủ phủ của tỉnh Niigata, Nhật Bản. Vốn là thành phố cảng biển phát triển từ xưa nên có rất nhiều điểm tham quan giàu giá trị lịch sử như nhà cổ Sasagawa.

Thành phố Niigata (新潟市、 Niigatashi) là thành phố thủ phủ của tỉnh Niigata, có diện tích thành phố lớn nhất bên phía biển Nhật Bản.

Thành phố cảng được xem là một trung tâm giao thông tối tân, dễ dàng đến đây bằng đường hàng không, đường thủy và đường sắt.

Năm 1889, thị trấn Niigata được công nhận là thành phố.

Thành phố Niigata ở Nhật vào mùa xuân đặc biệt đẹp, người dân thường chọn công viên Hakusan, đền thờ Hakusan làm địa điểm ngắm hoa anh đào.SGV, Thành phố Niigata ở Nhật

Cách tận hưởng mùa đông tốt nhất là ngâm mình trong suối nước nóng như Suối nước nóng Sakihana, Senami, Iwamuro, Deyu, Shirone, Yahiko, Tsukioka, Murasagi và Odate.

Sông Shinano dài nhất Nhật Bản, chảy xuyên qua trung tâm Thành phố Niigata và chia làm hai phần, nối với nhau bằng cầu Bandai. Cầu Bandai đã được chọn là Di sản Văn hóa Quốc gia quan trọng.

Ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Thành phố Niigata tìm hiểu lịch sử nước Nhật, ghé Bảo tàng Văn hóa phương Bắc có được trải nghiệm chân thực về đất nước này.

Ghé thăm Thủy cung Marinepia Nihonkai ngắm nhìn tận mắt các sinh vật biển địa phương. Tiết mục trình diễn cá heo được yêu thích nhất tại đây.

Trong chiến tranh thế giới thứ 2, Mỹ đã chọn thành phố Niigata làm nơi ném bom nguyên tử để đe dọa Nhật phải đầu hàng chúng. Nhưng do nơi đây quá xa so với Mỹ cộng với việc thời tiết tại thành phố lúc đó không tốt nên thành phố đã thoát khỏi thảm họa bom nguyên tử.

Bài viết thành phố Niigata ở Nhật được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm