Home » So sánh TOEIC và IELTS
Today: 2024-03-29 12:21:06

So sánh TOEIC và IELTS

(Ngày đăng: 28/11/2019)

Dưới đây là bảng tóm tắt, so sánh TOEIC và IELTS mà ngoại ngữ SGV đã soạn sẵn giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại chứng chỉ này. Hãy tham khảo nhé.

Làm sao để so sánh TOEIC và IELTS, cả hai chứng chỉ có gì khác và giống nhau?

SGV xin giới thiệu về TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới.

2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt cần so sánh TOEFL và IELTS, SGV đã soạn sẵn giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại chứng chỉ này.

IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang điểm từ 1 đến 9. Mỗi kỹ năng của IELTS nghe, nói, đọc, viết được phân loại như sau: 1 người chưa dùng tiếng Anh cho đến 9 với người rất giỏi và thành thạo tiếng Anh.

TOEFL có hệ thống điểm chia theo từng kỹ năng và số điểm của bạn là tổng điểm của mỗi phần thi. Chẳng hạn TOEFL IBT có thang điểm 120, với 30 điểm cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Hệ thống điểm số.

Bảng điểm quy đổi giữa IELTS và TOEFL

(mang tính chất tham khảo)

IELTS Exam

TOEFL paper-based test

TOEFL internet-based test

5.5

6.0

6.5

7.0

Hình thức thi.

kỹ năng

TOEFL

Đọc

Bạn sẽ đọc 3-5 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn trong 20 phút. Câu hỏi dạng trắc nghiệm và chủ đề bài đọc mang tính chất học thuật.

Bạn sẽ có 3 phần bài đọc, mỗi phần ứng với 20 phút. Chủ đề bài học cũng mang tính chất học thuật nhưng câu hỏi có nhiều dạng ( điền vào chỗ trống, sắp xếp…)

Nghe

Bạn sẽ có 40-60 phút trong phần nghe, là những đoạn hội thoại hoặc bài giảng trên lớp. Ở phần này bạn cần ghi lại nhanh nhất để trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Bài nghe trong IELTS có nhiều dạng câu hỏi và bài tập, độ dài của bài nghe cũng thay đổi. Làm đoạn nghe nào bạn sẽ trả lời câu hỏi ứng với đoạn đó.

Viết

Trong phần viết của TOEFL, tất cả các bài viết đều được làm trên máy tính. Bài số 1 yêu cầu bạn viết một bài luận khoảng 5 đoạn, từ 300-350 từ.

IELTS cũng có 2 bài tập. Bài 1 yêu cầu bạn viết một đoạn văn ngắn 200-250 từ dựa trên những số liệu đề bài cho (chẳng hạn như một bảng tóm tắt, biểu đồ…)

Ở bài số 2, việc ghi chú rất quan trọng. Bạn sẽ được đọc một đoạn văn và nghe một bài giảng cùng chủ đề. Dựa vào những ghi chép bạn có từ bài đọc và bài nghe, viết 150-225 từ theo yêu cầu của đề bài.

Bài 2 phức tạp hơn, yêu cầu bạn trình bày quan điềm về một vấn đề đang được tranh cãi.

Nói

Bạn được yêu cầu ghi âm câu trả lời của mình cho mỗi câu hỏi trong vòng 45-60 giây qua micro. Có tổng cộng 6 câu hỏi dựa trên các đoạn hội thoại, mô tả ngắn. Phần thi nói kéo dài khoảng 20 phút.

Phần thi nói của IELTS kéo dài 12-14 phút, nhưng không phải với máy mà với một giám khảo người bản xứ. Sẽ có một bài tập khởi động bao gồm việc giới thiệu bản thân, trả lời một số câu hỏi nhỏ dựa trên các tranh ảnh hoặc minh họa giám khảo đưa ra. Cuối cùng là bàn luận một đề tài gây tranh cãi.

Bài viết so sánh TOEIC và IELTS được giáo viên tiếng Anh SGV biên soan.

Trung tâm ngoại ngữ SGV thường xuyên tổ chức khai giảng các lớp luyện thi TOEIC, IELTS từ căn bản đến nâng cao. Liên hệ 0707074807 gặp thấy Tuấn, cô Mai biết thêm chi tiết.