Home » Triệu phú là gì
Today: 2024-04-24 14:25:06

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Triệu phú là gì

(Ngày đăng: 19/06/2020)
           
Triệu phú là người sở hữu tài sản có giá trị một triệu đơn vị tiền tệ trở lên. Khi nhắc đến triệu phú thì chúng ta đều nghĩ đến những doanh nhân thành đạt, giàu có và thành công trong cuộc sống.

Triệu phú là các doanh nhân thành đạt các nhà kinh doanh giỏi, chủ các doanh nghiệp lớn. Doanh nghiệp lớn có lãi là những đầu tàu của nền kinh tế, để thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế.

Một xã hội càng có nhiều người giàu có thì xã hội đó có nhiều tiền đề để đẩy mạnh cho đất nước và có cơ hội để phát triển mạnh hơn nữa.

Tỷ lệ gia tăng của những người sở hữu khối lượng tài sản lớn ngày càng tăng đã làm tăng thêm các điều khoản để phân biệt các triệu phú. Người có tài sản từ 100 triệu đồng trở lên thì được gọi là triệu phú.

Quốc gia có nhiều triệu phú cũng là thước đo mức độ giàu có, sự thịnh vượng của một quốc gia, có thể xem quốc gia đó đang trong thời kỳ thịnh vượng và phát triển.Triệu phú là gì,SGV

Một triệu phú là một người có giá trị trong xã hội hoặc giàu có vượt quá một triệu đơn vị của tiền tệ.

Cũng có thể là một người sở hữu một triệu đơn vị của đồng tiền trong tài khoản ngân hàng, hoặc tài khoản tiết kiệm.

Muốn trở thành một triệu phú giàu có thì cần rất nhiều nổ lực và tâm huyết, để tạo ra những khối tài sản to lớn đó. Trong số ít những người may mắn được thừa kế những khối tài sản từ chính gia đình của họ.

Khi các triệu phú chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong dân số, họ nắm quyền kiểm soát đáng kể các nguồn lực kinh tế của đất nước, với những người mạnh mẽ và nổi bật nhất trong nước được xếp hạng trong số họ.

Mười sáu phần trăm triệu phú được thừa hưởng tài sản từ gia đình họ. Bốn mươi bảy phần trăm triệu phú là chủ doanh nghiệp lớn.

Hai mươi ba phần trăm triệu phú trên thế giới đạt được điều đó thông qua công việc được trả lương, bao gồm chủ yếu là các chuyên gia hoặc nhà quản lý lành nghề.

Bài viết triệu phú là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm