Home » Breakdance là gì
Today: 2024-05-28 18:45:13

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Breakdance là gì

(Ngày đăng: 27/09/2019)
           
Breakdance hay còn gọi là breaking, b-boying hoặc b-girling dòng nhảy mà được nhiều người biết đến nhất trong các dòng nhảy của hip hop.

Breakdance là điệu nhảy đường phố thuộc dòng nhảy hiphop của bạn trẻ Mỹ gốc Phi và gốc Latin khu South Bronx thuộc thành phố New York trong những năm đầu thập kỷ 70

Thể loại này thường được nhảy theo nhạc funk hoặc hiphop đã được mix lại để kéo dài những đoạn break.

breakdance Breakdance về cơ bản rất tự do và phóng khoáng, cho phép sự kết hợp của rất nhiều yếu tố khác nhau. Một bài nhảy cơ bản sẽ bao gồm toprock, chuyển sang downrock, trình diễn power moves và kết thúc bằng kỹ thuật freeze hoặc suicide.

Thuở ban đầu, Breakdance là các thế võ Brazil được các thành viên trong nhóm gangster ở New york và Los Angeles truyền dạy cho nhau để tự vệ, chinh chiến khi gặp kẻ thù. Sau này dần dần chuyển đổi và biến thể thành những vũ đạo đẹp mắt, mang đậm tính nghệ thuật hơn.

Các động tác của breakdance có lẽ do xuất phát từ võ thuật nên thường mang tính khiêu chiến, nổi loạn và khá liều lĩnh với những động tác khó.

Muốn nhảy breakdance một cách thuần thục đòi hỏi người tập phải rèn luyện trong nhiều năm trời và có lòng can đảm, dám đương đầu với các hiểm nguy, thử thách khó dễ gây tai nạn cho bản thân.

Để tập luyện breakdance cũng như học nhảy hip hop một cách bài bản, an toàn, bạn sẽ rất cần một người hướng dẫn chuyên nghiệp, có đủ kinh nghiệm để truyền dạy và chia sẻ cho bạn những lời khuyên đúng đắn.

Bài viết breakdance là gì được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm