Home » Panorama là gì
Today: 2024-04-25 19:20:38

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Panorama là gì

(Ngày đăng: 07/10/2019)
           
Panorama là tiện ích của ứng dụng camera giúp tích hợp mọi góc nhìn chỉ trong một bức ảnh khiến người nhìn hình dung rõ nét về cảnh vật xung quanh.

Chụp ảnh panorama là cách chụp ảnh một không gian dưới một góc rộng bất kì, đạt ít nhất 110 độ và có thể lên đến 360 độ. Khung cảnh sẽ được mở rộng hơn rất nhiều so với những bức ảnh chụp ở chế độ thường.

Máy ảnh thông thường chỉ chụp với một góc 90 độ nên người dùng khó có thể thu lại toàn cảnh không gian như họ mong muốn.

SGV, Panorama là gì Thế nên dưới góc chụp 110 - 360 độ của panorama, người dùng có thể ghi lại toàn cảnh bao quát chỉ trong 1 bức ảnh.

Ảnh panorama được chia làm nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là các bức ảnh có khung hình rộng (chiều rộng lớn hơn nhiều lần chiều cao), vertorama (vertical panorama - ghép nhiều ảnh với nhau theo chiều dọc), polar (tạo thành hành tinh nhỏ), sphere (hình cầu), cubic (lập phương), cylindrical (hình trụ).

Nhìn chung để chụp được một bức ảnh panorama là không hề đơn giản. Nếu sử dụng smartphone, hãy kết hợp cả kỹ thuật chụp, mẹo chụp và các ứng dụng để tạo ra được kết quả tốt nhất.

Bài viết panorama là gì được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm