Home » Những ngành liên quan đến tiếng Anh
Today: 2024-05-22 03:58:38

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những ngành liên quan đến tiếng Anh

(Ngày đăng: 18/06/2020)
           
Chúng ta đều biết tiếng Anh là ngôn ngữ có ý nghĩa quan trọng trong đời sống phát triển ngày nay. Những ngành liên quan đến tiếng Anh hay ngoại ngữ nói chung sẽ có mức lương cao hơn.

Những ngành liên quan đến tiếng Anh định hướng cho nghề nghiệp.

Hàng không.

Tiếp viên hàng không là một ngành rất hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Ngành này đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Anh giao tiếp tốt, tính cách năng động, nhiệt huyết cũng như yêu thích du lịch khắp nơi.

Công việc này có mức lương tương đối cao, thời gian không bó buộc theo giờ hành chính.

Hướng dẫn viên du lịch.

Với đặc thù cần đi nhiều và tiếp xúc với nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới, có tiếng Anh, ngôn ngữ quốc tế là điều cần thiết với mọi hướng dẫn viên.

Hướng dẫn viên du lịch là công việc được đánh giá cao nhất về mức tiềm năng.

Biên phiên dịch.

Công việc của một biên phiên dịch chủ yếu là dịch văn bản, tiểu thuyết, hội thảo. Từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại.

Ngành này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tốt.

Lương biên phiên dịch rất hấp dẫn và càng tăng cao nếu là người có trình độ, kỹ năng. Những ngành liên quan đến tiếng Anh, sgv

Giáo viên tiếng Anh.

Thực tế là giáo viên dạy tiếng không phải bắt buộc có chuyên môn, bằng cấp sư phạm mới làm được. Có số lượng lớn người làm trái ngành và điều kiện duy nhất căn bản chỉ là giỏi tiếng Anh và có phương pháp dạy học.

So với mặt bằng giáo viên thì lương giáo viên tiếng Anh thường cao hơn và không lo thất nghiệp.

Không chỉ trong các trường học, bạn có thể dạy ở trung tâm, dạy thêm cho trẻ em, người đi làm. Bởi nhu cầu học tiếng của mọi tầng lớp, lứa tuổi ngày càng cao.

Quản trị nhà hàng, khách sạn.

Đa số các khách sạn, nhà hàng lớn ở những khu du lịch nổi tiếng đều tuyển những người giỏi ngoại ngữ. Bởi vậy những người giỏi Tiếng Anh có một lợi thế rất lớn khi xin việc thuộc lĩnh vực này.

Bài viết những ngành liên quan đến tiếng Anh được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm