Home » Nhóm nhạc nổi tiếng Nhật Bản
Today: 2024-07-17 19:38:24

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nhóm nhạc nổi tiếng Nhật Bản

(Ngày đăng: 17/07/2020)
           
Ở Nhật Bản hiện nay văn hóa nhạc Pop đang ngày càng phát triển, các nhóm nhạc J-Pop dần phổ biến và nổi tiếng trên toàn thế giới như AKB48, Nogizaka 46, Momoiro Clover Z, Hey! Say! JUMP.

Các nhóm nhạc ở Nhật Bản hiện nay mang tầm ảnh hưởng rất lớn đối với khu vực Châu Á và thế giới không thua kém thị trường âm nhạc Hàn Quốc.

J-Pop là cụm từ viết tắt của thể loại nhạc Pop tại Nhật, theo đó mỗi nhóm nhạc sẽ mang một phong cách riêng, các nhóm nhạc được xây dựng hình tượng dễ thương, đáng yêu, trẻ trung và trong sáng.

Phong cách âm nhạc của các nhóm tập trung hầu hết vào chất lượng, phối hơp nhuần nhuyễn cùng giai điệu sao cho phù hợp với chất giọng của từng thành viên, được sắp xếp và phân chia hợp lí tạo nên sự hài hòa trong từng sản phẩm được ra mắt điều này góp phần rất lớn cho sự phát triển của thị trường âm nhạc Nhật Bản.

Các nhóm nhạc ở Nhật Bản được yêu thích nhất hiện nay.

AKB48 là nhóm nhạc nữ được yêu thích bậc nhất Nhật Bản với số lượng thành viên đông đảo được chia làm nhiều team khác nhau, với hình tượng thân thiện đáng yêu cùng phong cách âm nhạc trẻ trung và năng động. AKB48 đang dần trở thành nhóm nhạc hàng đầu thống lĩnh thị trường Nhật Bản.

Momoiro Clover Z nhóm nhạc nhạc mang phong cách độc lạ với những màn cosplay các nhân vật trong anime hoặc những vũ đạo đầy cá tính tạo nên hình tượng khác biệt so với các nhóm nhạc khác.

Arashi không chỉ riêng các nhóm nhạc nữ, ở Nhật Bản Arashi là một trong những nhóm nhạc nam được yêu thích nhất hiện nay. Nhóm trình diễn nhiều thể loại âm nhạc bao gồm R&B, Hiphop và  Pop, không chỉ nổi tiếng khả năng ca hát mà các thành viên còn tham gia vào các bộ phim, chương trình truyền hình nổi tiếng ở Châu Á.

Hiện nay thị trường âm nhạc Nhật Bản đang lớn mạnh từng ngày cùng với sự hơp tác giữa các quốc gia trong khu vực, mà các nhóm nhạc ở Nhật hiện nay càng được biết đến rộng rãi hơn thông qua các chương trình âm nhạc đào tạo khốc liệt. Không những được ra mắt ở Nhật mà con được ra mắt ở thị trường âm nhạc nước khác.

Bài viết nhóm nhạc nổi tiếng Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm