Home » Nghỉ hè nên cho trẻ làm gì
Today: 2024-06-16 12:28:14

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nghỉ hè nên cho trẻ làm gì

(Ngày đăng: 07/06/2022)
           
Nghỉ hè nên cho trẻ làm gì, học hè bán trú, tham gia các lớp học như tiếng Anh, Ngữ Văn, Toán, Khoa học tự nhiên, tham gia các hoạt động ngoại khóa, học kỹ năng sống, phát triển tư duy, thể chất lành mạnh

Nghỉ hè nên cho trẻ làm gì, mùa hè là quãng thời gian quan trọng giúp bé thứ giãn và trải nghiệm cuộc sống nhưng vẫn không quên học tập. Dưới đây là một số gợi ý cho kỳ nghỉ hè của bé:

► Học môn năng khiếu vào kỳ nghỉ hè: nên cho trẻ tham gia vào các câu lạc bộ khác nhau như cờ vua, ca hát, hội họa, nhảy múa để các em phát triển năng khiếu tiềm ẩn của mình.

► Học tiếng Anh: học bảng chữ cái, làm quen với mặt chữ, học số đếm, học từ vựng theo chủ đề đồ vật xung quanh, gia đình, trường lớp, màu sắc, thời tiết, trái cây. 

► Học Ngữ Văn: dạy bảng chữ cái cho trẻ mầm non chuẩn bị vào lớp 1, dạy đánh vần, ghép âm, tập đọc tiếng Việt, tập viết văn, luyện chữ đẹp, kết hợp học môn tiếng Việt.

Nghỉ hè nên cho trẻ làm gì, trung tâm sgv, học hè tiếng anh, toán► Môn khoa học tự nhiên: dạy về con người và sức khỏe, điều kiện sống, trao đổi, vai trò các chất, vitamin trong cơ thể, cách phòng chống các bệnh lý của cơ thể, nhu cầu nước, chất, không khí, trao đổi chất, chuỗi thức ăn. 

► Trải nghiệm cuộc sống, hòa mình với thiên nhiên: Ba mẹ có thể cho trẻ về quê, thăm gia đình hay đơn giản là tổ chức buổi đi picnic.

► Rèn luyện kỹ năng sống: Tinh thần trách nhiệm đối với chính mình và gia đình, có khả năng thích ứng tốt hơn, hòa nhập và dễ dàng trong việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

► Rèn luyện thể lực cho trẻ: học hơi, võ thuật, bóng rổ, chạy xa, giúp cơ thể trẻ sẽ khỏe mạnh, dẻo dai và phản xạ nhanh hơn.

► Lợi ích của việc học môn năng khiếu vào kỳ nghỉ hè: 

• Giúp trẻ phát triển năng khiếu, thỏa sức sáng tạo.

• Thư giãn đầu óc, giúp kích thích các giác quan phát triển như xúc gíac, khứu giác, thị giác và sự phát triển của bộ não.

• Khả năng kích thích sự phát triển của bộ não bởi khi có màu sắc, âm thanh các giác quan sẽ kích thích và bắt đầu làm việc.

• Các buổi học ngoại khoá, dã ngoại giúp các bé mở mang tầm mắt, làm quen với nhiều bạn mới.

• Được giao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản ngữ người Anh, Mỹ. Phát triển kỹ năng tiếng Anh, phản xạ, phát âm, bạo dạn.

• Cải thiện tính kỷ luật, ngăn nắp, đúng giờ nhờ vào môi trường sinh hoạt tập thể, nề nếp có sự quản thúc của giáo viên.

Trung tâm SGV có tổ chức khóa học hè cho bé tại Quận 1, Quận 4, Quận 7, Quận 9, Quận 12, Bình Dương, Quận Thủ Đức, Biên Hòa, Đồng Nai, Củ Chi.

Liên hệ, zalo: 0902 516 288 - 0707074807 cô Mai, email: dvkh.sgv@gmail.com

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh 

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh -  nghỉ hè nên cho trẻ làm gì

Bạn có thể quan tâm