Home » Merrow là gì
Today: 2024-04-17 16:50:02

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Merrow là gì

(Ngày đăng: 24/06/2020)
           
Merrow có nghĩa là nàng tiên cá hoặc nhân ngư, thường xuất hiện trong thần thoại là một nhân vật gồm sự tổng hợp phần đầu là người còn nửa người sau thì không có chân nhưng có đuôi giống như cá.

Merrow có nghĩa là nàng tiên cá hoặc nhân ngư, thường xuất hiện trong thần thoại là một nhân vật gồm sự tổng hợp phần đầu là người còn nửa người sau thì không có chân nhưng có đuôi giống như cá.

Sự tồn của nàng tiên cá sinh vật nửa người nửa cá luôn được chú ý, dù khoa học đã cố gắng tìm hiểu và giải mã nhưng những thông tin bí ẩn mang đầy tính huyền sử về những nàng tiên cá đến nay vẫn chưa có lời giải. Theo truyền thuyết thì nàng tiên cá được mô tả là những sinh vật có vẻ đẹp quyến rũ, các nàng tiên cá thường nổi trên mặt biển và hát cho nhiều người và các vị thần linh nghe. 

Quyền năng của những nàng tiên cá: Các nàng tiên cá thông thường hay được biết đến với khả năng ca hát trên cả tuyệt vời, tiếng ca đó có thể mê hoặc bất kỳ thủy thủ nào vô tình đi ngang vùng biển mà họ đang sinh sống.

Trong thần thoại châu Âu, mục đích của nàng tiên cá khi quyến rũ thủy thủ đoàn chính là để họ lơ là cảnh giác, bị rơi xuống biển tàu, va vào đá ngầm mà chết. Từ đó, xương cốt của các thủy thủ sẽ được các nàng tiên cá mang về dùng làm nhạc cụ. Nàng tiên cá không hoàn toàn chỉ lừa các thủy thủ tử nạn, cũng có khi họ cứu sống những thủy thủ bị đắm tàu những thủy thủ này sau đó sẽ ở lại đảo sinh con đẻ cái cùng người cá và dần dần biến thành người cá nam. 

Những lần xuất hiện của nàng tiên cá trong lịch sử: Thông tin của sự tồn tại của nhân ngư hay chết đến từ nhiều nơi như ở Java và British Columbia. Có hai người Canada báo cáo từ Vancouver và Victoria, một trong hai báo cáo là vào khoảng năm 1870 và 1890, cái thứ hai là từ năm 1967. Năm 1614, nhà thám hiểm người Anh John Smith nhìn thấy ngoài khơi đảo Newfoundland ở Đại Tây Dương một người cá nữ có mái tóc dài màu xanh. Trước đó vào năm 1493, nhà hàng hải người Italia Christopher Columbus cũng nhìn thấy một người cá ở gần khu vực mà hiện nay là Cộng hòa Dominica.

Bài viết Merrow là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm