Home » Học tiếng Trung giao tiếp cần HSK cấp mấy
Today: 2024-03-29 22:34:28

Học tiếng Trung giao tiếp cần HSK cấp mấy

(Ngày đăng: 22/11/2019)

Để giao tiếp ở mọi trường hợp, hoàn cảnh khác nhau bằng văn nói trong đời sống sinh hoạt thì cần đạt tương ứng với trình độ HSK nào mới có thể sử dụng được?

Tiếng Trung được sử dụng nhiều trong các môi trường như công ty, trường học, giao tiếp với đối tác người Trung Quốc hoặc đi du lịch.

Vậy học HSK từng cấp độ phù hợp với từng trường hợp giao tiếp nào?

HSK được chia làm 6 cấp độ, mỗi cấp độ tương ứng với khả năng giao tiếp như sau:

SGV, Học tiếng Trung giao tiếp cần HSk cấp mấy HSK cấp 1: Giao tiếp căn bản như chào, hỏi, nói một số câu đơn giản và rất thông dụng.

Người đạt HSK cấp 1 nói tiếng Trung chưa được lưu loát, đôi khi bị sai phát âm, sai từ.

HSK cấp 2: Giao tiếp căn bản, ngoài việc giao tiếp được như ở trình độ HSK cấp 1 thì người đã có HSK cấp 2 có thể nói chuyện bằng tiếng Trung những chủ đề trong cuộc sống hàng ngày.

HSK cấp 3: Giao tiếp cơ bản trong việc học tập, sinh hoạt, công tác hoặc khi đi du lịch.

HSK cấp 4: Giao tiếp tiếng Trung khá lưu loát, ngoài ra người có HSK cấp 4 có trình độ sư phạm có thể dạy tiếng Trung ở mức căn bản cho người mới bắt đầu.

HSK cấp 5: Giao tiếp lưu loát, đọc được báo, tạp chí tiếng Trung, xem phim Trung Quốc và dạy học bằng tiếng Trung.

HSK cấp 6: Giao tiếp gần như tiếng mẹ đẻ, có thể giao tiếp lưu loát như người bản ngữ.

Người đạt trình độ HSK cấp 6 có thể làm hướng dẫn viên du lịch, dạy học, dạy tiếng Trung, phát biểu hoặc hát bằng tiếng Trung.

Bài viết học tiếng Trung giao tiếp cần HSK cấp mấy được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

Ngoại ngữ SGV khai giảng các lớp dạy tiếng Trung giao tiếp, luyện thi HSK, tư vấn việc làm tiếng Trung. Đăng ký học tiếng Trung Tại Đây. Liên hệ 0902 516 288 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn chi tiết.