Home » Mẹo làm bài thi HSK điểm cao
Today: 2024-04-20 09:13:31

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Mẹo làm bài thi HSK điểm cao

(Ngày đăng: 25/11/2019)
           
Bạn có đang lo lắng về kỳ thi HSK sắp tới có đậu hay không? bạn chưa từng thi HSK bao giờ, tham khảo bài viết để biết những mẹo hay giúp đạt điểm cao trong bài thi HSK của bạn.

Mẹo làm bài thi HSK điểm cao:

Tâm lý trong khi làm bài.

Việc đầu tiên quyết định bạn có đạt điểm cao hay không là tâm lý trong khi làm bài thi, việc tâm lý yếu, thiếu tự tin và tự tạo ra áp lực cho mình trong khi thi sẽ làm cho bạn quên hoặc bị sai một số kiến thức quan trọng.

Giữ vững tâm lý, tự tin trong khi làm bài giúp bạn nhớ được hầu hết những kiến thức đã học và tạo ra sự thoải mái để làm bài tốt hơn, đạt điểm cao nhất.

Mẹo làm bài thi HSK điểm cao Đối với những bạn tâm lý yếu mình khuyên các bạn hãy thay đổi tâm lý đi, vì đây chỉ là một kỳ thi thông thường thôi, nó không hề tác động lớn đến bạn, chỉ có tự tin mới khiến bạn chiến thắng kỳ thi.

Phân chia thời gian làm bài hợp lý.

Đối với thi HSK cấp 1, 2 thì bài thi chia làm 2 phần là nghe hiểu và đọc hiểu. Bài thi HSK cấp 3, 4, 5, 6 chia làm 3 phần là nghe hiểu, đọc hiểu và thi viết.

Việc phân chia thời gian phù hợp với từng phần thi giúp bạn hoàn thành bài thi tốt, không bị lố thời gian của những phần khác.

Làm câu dễ, câu chắc chắn trước.

Mỗi người có một lợi thế riêng, việc làm bài thi HSK tiếng Trung cũng vậy, bạn nên làm những câu dễ làm và bạn chắc chắn trước, những câu không thuộc sở trường của bạn sẽ để làm sau cùng.

Việc làm những câu đúng với sở trường của bạn cũng tương tự với phương pháp loại trừ, những câu dễ ăn điểm sẽ nằm gọn trong tay của bạn.

Kỹ năng nghe tập trung.

Trong bài thi HSK sẽ có những phần nghe được nghe 2 lần, có phần được nghe 1 lần vậy nên cơ hội để nghe lại là không nhiều.

Để chắc chắn ăn điểm phần nghe bạn cần luyện kỹ năng nghe và sự tập trung trong khi nghe để nắm bắt được nội dung câu gợi ý và trả lời câu hỏi.

Kỹ năng đọc.

Sẽ có phần thi bạn phải đọc một hoặc vài đoạn văn khá dài vậy nên bạn không thể dành quá nhiều thời gian và đọc đi đọc lại những đoạn văn như thế.

Với những phần có đoạn văn dài, bạn nên đọc nhanh, đọc lướt để nắm nội dung chính của đoạn văn và dùng những ý có trong đó để trả lời câu hỏi.

Bài viết mẹo làm bài thi HSK điểm cao được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

Ngoại ngữ SGV chuyên dạy tiếng Trung giao tiếp, biên - phiên dịch, luyện thi HSK. Đăng ký học tại đây. Liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm