Home » Live chat là gì
Today: 2024-04-20 08:19:49

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Live chat là gì

(Ngày đăng: 18/09/2019)
           
Chat trực tuyến hay còn gọi là live chat được sử dụng để tăng tương tác với khách hàng, 5 lợi thế hấp dẫn nhất của tính năng live chat cho trang web thương mại điện tử của bạn.

Live chat giúp nhân viên có thể theo dõi, trò chuyện trực tiếp với nhiều khách hàng đang tuy cập trên website của bạn cùng một lúc, giúp kết nối và hỗ trợ tốt hơn nhằm phát triển thêm những khách hàng trung thành cho website của bạn.

Đây là một giải pháp hữu hiệu giúp tăng doanh số, là cứu tinh cho những người kinh doanh online (tuy gián tiếp mà trực tiếp).

SGV, live chat là gì Những thắc mắc của khách hàng là đa dạng, mỗi khách hàng đều có mối quan tâm riêng và mục đích tìm kiếm thông tin khác nhau nên cho dù bạn có ghi đầy đủ hết tất cả các thông tin trên website thì chắc chắn vẫn để lại một vài thắc mắc nhỏ cho những người khách hàng.

Ví dụ như khi mua món hàng trên mạng, điều đầu tiên khách hàng quan tâm là xuất xứ ở đâu, bảo hành bao lâu, có được freeship hay không, giá giao hàng là bao nhiêu, có những ưu đãi gì. Rất nhiều câu hỏi ngoài lề không thể trình bày hết trên web mà khách hàng cần người giải đáp.

Tiết kiệm chi phí dịch vụ- đây là lợi ích hàng đầu của live chat. Nó có chi phí dịch vụ khách hàng rẻ hơn từ 17- 30% so với hình thức gọi điện thoại trực tiếp truyền thống nhưng lại có khả năng tăng lượt tương tác với khách hàng, sinh ra tỷ suất lợi nhuận đáng kể.

Khách hàng có khả năng mua nhiều hơn 20% khi tương tác bằng live chat so với bất kì hình thức nào khác. Live chat tạo ra kết nối 2 chiều mang tính cá nhân nhiều hơn so với việc họ chỉ đơn thuần một mình lướt qua nội dung trên web bạn.

Điều này tạo cho khách hàng có cảm giác mình được chăm sóc chu đáo, tận tình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của doanh nghiệp, thúc đẩy các giao dịch mua sắm lặp lại, tăng mức độ mua sắm, mức độ chia sẻ bằng cách truyền miệng.

Bên cạnh đó cũng tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động, kinh doanh.

Bài viết live chat là gì được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm