Home » Điều kiện du học Đài Loan 2023
Today: 2024-03-19 11:29:58

Điều kiện du học Đài Loan 2023

(Ngày đăng: 02/12/2019)

Du học Đài Loan đang thu hút được nhiều học sinh Việt Nam. Vậy du học Đài Loan 2023 cần điều kiện gì? Cùng trung tâm ngoại ngữ SGV xem bài viết dưới đây để thông tin cần thiết khi du học Đài Loan.

Du học Đài Loan 2023 hiện nay chưa có chính sách tuyển sinh quốc tế chương trình phổ thông trung học mà chỉ tuyển học sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên.

Sinh viên Việt Nam có thể tham gia chương trình học tiếng, học đại học hoặc thạc sĩ trở lên.

Đặc biệt quy định này cũng áp dụng cho những học sinh đã tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp.

SGV, Điều kiện du học Đài Loan 2023 Điều kiện đi du học Đài Loan 2023

Để đi du học sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu về kết quả học tập, chứng chỉ ngoại ngữ, độ tuổi, năng lực tài chính và sức khỏe.

Tuy nhiên, điều kiện để du học tại Đài Loan không quá khắt khe so với các nước như: Anh, Úc, Mỹ, Canada hay Hàn Quốc.

Sau đây MAP sẽ giải đáp các thắc mắc mà sinh viên thường đặt ra về điều kiện du học Đài Loan.

Trình độ học vấn khi du học Đài Loan.

Đầu tiên, sinh viên cần phải tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, một số trường còn chọn lọc sinh viên dựa trên quy định về điểm số, thông thường GPA từ 6.5 trở lên là an toàn để xin visa du học Đài Loan.

Độ tuổi nào là thích hợp để đi du học Đài Loan.

Về bản chất, du học Đài Loan không giới hạn độ tuổi, nhưng đa số các trường Đài chỉ nhận sinh viên tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng hoặc đại học dưới 28 tuổi và thời gian trống không quá 2 năm kể từ ngày tốt nghiệp.

Du học Đài Loan yêu cầu như thế nào về việc khám sức khỏe.

Khác với xuất khẩu lao động, các quy định về khám sức khỏe khi du học Đài Loan không quá khắt khe.

Về nguyên tắc chỉ cần các em không mắc bệnh truyền nhiễm và phải thực hiện việc khám sức khỏe tại các bệnh viện được chỉ định dưới đây:

Tại Hà Nội:

Bệnh viện Tràng An: 59, Ngõ Thông Phong, P. Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Bạch Mai: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Saint Paul: 12 phố Chu Văn An, Hà Nội.

Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội: Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Tại Huế:

Bệnh viện Trung Ương Huế: 16, Lê Lợi, P. Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.

Tại TPHCM:

Bệnh viện Thống Nhất: 1, Lý Thường Kiệt, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Q. 5, Hồ Chí Minh.

Trung tâm SGV thường xuyên mở lớp tiếng Trung giao tiếp. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn về Điều kiện du học Đài Loan 2023