Home » Lễ chùa đầu năm Hatsumode Nhật Bản
Today: 2024-04-24 16:31:47

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Lễ chùa đầu năm Hatsumode Nhật Bản

(Ngày đăng: 30/11/2021)
           
Lễ chùa đầu năm Hatsumode là một trong những nét văn hóa truyền thống của người Nhật. Cũng giống như tại Việt Nam, vào những ngày đầu năm mới mọi người thường đi lễ chùa để cầu nguyện cho gia đình, sức khỏe và công việc trong năm mới.

Lễ chùa đầu năm là một trong những nét văn hóa truyền thống của người Nhật. Cùng tìm hiểu lễ chùa đầu năm Hatsumode Nhật Bản.

Khái quát về Lễ chùa đầu năm Hatsumode Nhật Bản

Cũng giống như tại Việt Nam, vào những ngày đầu năm mới mọi người thường đi lễ chùa để cầu nguyện. Và nghi lễ này tiếng Nhật gọi là Hatsumode.

Lễ chùa đầu năm Hatsumode Nhật BảnMang ý nghĩa đơn thuần về văn hóa tín ngưỡng, tâm linh về sự ban phước lành của thần linh dành cho gia đình và người thân. Mọi người thường cầu nguyện cho những điều bình an cho năm mới.

Thời gian đi chùa tùy theo suy nghĩ của mỗi người và không có quy định cụ thể nào cả. Nhưng thường là vào đêm giao thường hoặc mồng 1 Tết.

Một số địa điểm đi lễ chùa đầu năm Hatsumode

Nếu bạn muốn đi lễ Hatsumode hãy đến những ngôi chùa hoặc đền thờ. Mỗi đền hay chùa sẽ có những điều linh thiêng khác nhau vì thế hãy lựa chọn tiêu chí mà bạn mong muốn để đến.

Chùa Narita-san Shinshoji「成田山新勝寺」

Là một trong những ngôi chùa cổ xưa nhất tại Nhật Bản nằm trong khu vực tỉnh Chiba. Trong dịp năm mới rất đông người đến chùa này để cầu nguyện cho công việc, sức khỏe, bình an.

Đền Sumiyoshi Taisha「住吉大社」

 Nằm trong tọa lạc tỉnh Osaka Nhật Bản. Là đền thờ vị thần biển cả bảo vệ những người đánh cá, tàu thuyền trên biển.Trong dịp năm mới mọi người thường đến cầu sự bình an và đi lại an toàn.

Đền Fushimi Inari Taisha「伏見稲荷大社」

Là ngôi đền lớn thờ thần lúc Inari nổi tiếng tại Nhật Bản nằm ở Kyoto. Mọi người thường đến đây để cầu mùa màng bội thu, công việc tiến tới và sức khỏe dồi dào. Trong ngày đầu năm tại chùa thường diễn ra lễ cầu bình an cho đất nước và toàn thể người dân Nhật Bản.

Bài viết lễ chùa đầu năm Hatsumode Nhật Bản được viết bởi giáo viên trung tâm Nhật ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm