Home » Đất nước nào không có mặt trời
Today: 2024-03-29 14:37:22

Đất nước nào không có mặt trời

(Ngày đăng: 23/07/2020)

Đất nước không có mặt trời là thị trấn Svalbard. Svalbard là một quần đảo tại vùng cực bắc của Na Uy cách 400 dặm về phía bắc của đại lục châu Âu, nằm giữa Na Uy và Bắc Cực.

Đất nước không có mặt trời là thị trấn Svalbard.

Longyearbyen nằm ở 78 độ Bắc là thủ đô của quần đảo Svalbard, đây là nơi định cư nhỏ bé của 2000 cư dân.

Đất nước nào không có mặt trời, SgvNơi này có đầy đủ các cơ sở vật chất như trường đại học, siêu thị. Điều kiện khắc nghiệt giúp lưu giữ những nét hoang sơ huyền bí.

Tại đảo Svalbard sẽ không có mặt trời từ tháng 10 đến tháng 2.

Màn đêm bao phủ suốt 24 giờ cũng là điều kiện tuyệt vời để ngắm nhìn những ánh sáng cực quan vô cùng đẹp mắt.

Jan Mayen, một hòn đảo Na Uy ở gần Greenland là một trong những nơi tối tăm nhất trên hành tinh.

Hòn đảo này chỉ nhận được 823 giờ ánh sáng mặt trời mỗi năm.

Càng cách xa vòng Bắc Cực về phía bắc, thời gian của Đêm Bắc Cực càng dài.

Khi không có mặt trời xuất hiện liên tục 24 giờ đồng hồ, khoảng thời gian đó được gọi là Đêm Bắc Cực (Polar Night).

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tại Na Uy sẽ có 60 đêm không có mặt trời trong một năm.

Thành phố Tromso cách vòng Bắc Cực 350 km về phía bắc cũng không có ánh sáng của mặt trời trong suốt một thời gian dài.

Càng cách xa vòng Bắc Cực về phía bắc, thời gian của Đêm Bắc Cực càng dài.

Bài viết đất nước nào không có mặt trời được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.