Home » Năm ngọn núi cao nhất ở Nga
Today: 2024-04-25 18:16:00

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Năm ngọn núi cao nhất ở Nga

(Ngày đăng: 27/12/2021)
           
Nước Nga có nhiều hệ thống núi lớn. Núi chiếm khoảng 30% lãnh thổ của Nga. Nếu nhìn vào bản đồ, bạn có thể thấy phần phía tây của Nga phần lớn là đồng bằng, phần phía đông núi phân bố rải rác.

Dưới đây là năm ngọn núi cao nhất ở Nga.

Elbrus

Elbrus là ngọn núi cao nhất ở Nga. Nó có hai đỉnh và cả hai đều cao hơn năm nghìn: 5642 và 5621 m. Viện sĩ người Nga Vikenty Karlovich là người xác định độ cao ngọn núi vào năm 1813. Quân nhân trung đoàn Emmanuel là người đầu tiên chinh phục đỉnh núi vào  ngày 22 tháng 7 năm 1829.

Dykhtau

Dykhtau được xem là cao thứ hai  5200 m, nó còn có tên khác là "Núi răng cưa" hay "Núi Dốc". Nó nằm trên biên giới Georgia và Kabardino-Balkaria. Đây là một trong những ngọn núi nguy hiểm và ít được tham quan nhất ở Nga. Dykhtau nguy hiểm vì dốc đứng của nó: nó có những sườn dốc gần như thẳng đứng, nơi đây thường xuyên xảy ra lở đá và tuyết lở. Nhiệt độ ở đây rất thấp vào mùa đông.

Costa Tau

Chiều cao khoảng 5152 m. Từ "Costa" có thể được dịch theo nghĩa đen là "nhà ở" và "Tau" có nghĩa là "núi". Đoàn thám hiểm Thụy Sĩ đã chinh phục sườn núi này vào năm 1889. Một năm sau, đoàn thám hiểm người Anh đã thiệt mạng khi cố gắng chinh phục đỉnh núi này. Chiến dịch của họ cũng đã đi vào lịch sử.5 ngọn núi cao nhất ở Nga

Đỉnh Pushkin

Chiều cao là 5100 m. Đây là một phần của dãy núi Dykhtau. Đỉnh cao hơn phần còn lại của sườn núi. Từ đỉnh của Pushkin, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của khối núi Dykhtau. Đỉnh núi được đặt tên vào năm 1938 để tưởng nhớ Alexander Pushkin.

Jangitau

Đây là một trong những đỉnh của phần trung tâm của rặng núi Caucasian chính và là một phần của dãy núi Bezengi Wall, cao 5085  m so với mực nước biển. Tên của đỉnh được dịch từ tiếng Karachay-Balkarian là "ngọn núi mới". Nhiều người muốn chinh phục ngọn núi này, nhưng không phải ai cũng dám thử trừ những người chuyên nghiệp.

Bài viết năm ngọn núi cao nhất ở Nga được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại Ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm