Home » Đại bàng hai đầu - quốc huy của nước Nga
Today: 2024-06-14 16:05:39

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Đại bàng hai đầu - quốc huy của nước Nga

(Ngày đăng: 18/12/2021)
           
Quốc huy của nước Nga có hình dáng của đại bàng hai đầu. Quốc huy của Nga có nguồn gốc từ đâu. Vì sao Nga lại chọn đại bàng hai đầu là biểu tượng của đất nước.

Đại bàng hai đầu - quốc huy của nước Nga bên ngoài là một con đại bàng hai đầu màu vàng sải rộng đôi cánh của mình trên một tấm khiên chắn màu đỏ, trên hai đầu của đại bàng là hai chiếc vương miệng màu vàng, huân chương của thành Andrew được đặt trên hai vương miệng.

Giữa ngực đại bàng có một tấm khiêng màu đỏ và hình ảnh thánh George tiêu diệt một con rồng. Móng vuốt đại bàng nắm giữ hai vật thể là một cây quyền trượng và một quả cầu, hai vật thể này thể đại bàng hai đầu - quốc huy của nước Ngahiện sự cai trị của Nga hoàng đối với lãnh thổ rộng lớn và nhà thờ chính thống giáo.

Quốc huy của Nga có nguồn gốc từ hậu kì trung đại, đại bàng tượng trưng cho sự độc lập và hai đầu tượng trưng cho quyền lực ở hai vùng Đông, Tây của đế chế. Vào năm 1917, quốc huy này từng bị bãi bỏ nhưng đã được khôi phục lại vào năm 1993 trong một cuộc khủng hoảng hiến pháp.

Hình ảnh chim đại bàng xuất hiện ở nhiều nơi từ phương đông tới phương tây kể từ khi người Hittite cổ đại khắc hình đại bàng hai đầu lên đá ở các khu vực Trung Đông từ thế kỷ 13 trước công nguyên. Các quốc gia như Serbia, Albania, Montenegro cũng có loài chim hai đầu trên quốc huy.

Quốc huy của Nga đã trải qua nhiều lần thay đổi, có khi là từ vàng chuyển sang đen rồi lại chuyển về vàng như hiện tại, có khi đại bàng lại mất hai vương miệng trên đầu và gần đây đã được gắn lại để biểu thị tinh thần đoàn kết.

Bài viết đại bàng hai đầu - quốc huy của nước Nga được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm