Home » Con gái có nên học quản trị kinh doanh không
Today: 2024-04-25 16:18:09

Con gái có nên học quản trị kinh doanh không

(Ngày đăng: 22/06/2020)

Con gái vẫn có thể học quản trị kinh doanh nếu như thật sự đam mê. Thực tế chứng minh rằng đã có rất nhiều người phụ nữ thành công trong ngành quản trị kinh doanh.

Nhiều người cho rằng quản trị kinh doanh là một ngành nghề phức tạp, phù hợp với con trai. Nhưng thực tế đã chứng minh rất nhiều người phụ nữ đã thành công trong ngành nghề này. Vì vậy, con gái vẫn có thể học quản trị kinh doanh nếu như thật sự yêu thích và đam mê.

Quản trị kinh doanh đòi hỏi sự năng động, sáng tạo, tư duy cao và linh hoạt được trong mọi tình huống. Mặc dù đây là một ngành học lí tưởng nhưng không phải ai cũng có tố chất phù hợp để theo đuổi.

Con gái sẽ có lợi thế rất lớn khi học ngành quản trị kinh doanh nếu có một số tố chất sau: chăm chỉ, nhiệt tình, hoạt bát, cầu toàn, ham học hỏi, thích kinh doanh, sáng tạo, chủ động,...

Không cần phải có đầy đủ tất cả các tố chất trên. Trong quá trình học Đại học có thể học tập và rèn dũa thêm.

Cần phải biết chọn lựa môi trường phù hợp để rèn luyện những gì còn thiếu sót. Một lời khuyên chân thành là nên trải nghiệm trong thực tế nhiều hơn là học lý thuyết.

Đối với nữ giới, học quản trị kinh doanh sẽ có 3 ngành nghề sau nên được ưu tiên:

Một là ngành quản trị nhân lực với tính cách sống tình cảm, trực giác nhạy bén sẽ giúp nữ giới tìm được người vừa có tài vừa có đức cho công ty.

Hai là ngành luật với tính cách kiên trì, tư duy logic, nữ học luật sẽ có thể nhanh chóng tìm được chỗ đứng trong các doanh nghiệp. Luật là lĩnh vực mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần nắm chắc để tránh vô tình làm sai gây tổn thất.

Ba là ngành tiếp thị đây là khâu quan trọng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua để đưa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng.

Bài viết con gái có nên học quàn trị kinh doanh không được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.