Home » Con gái có nên đi du học Nhật
Today: 2024-05-28 18:55:22

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Con gái có nên đi du học Nhật

(Ngày đăng: 29/11/2019)
           
Liệu con gái có nên đi du học Nhật hay không? Những kinh nghiệm quý giá dành cho các bạn nữ có ý định sinh sống tại Nhật.

Du học ở Nhật là rất tốt, tốt về mọi mặt, và nếu so sánh thì nền giáo dục ở Việt Nam chưa thể bằng Nhật Bản được. Bước chân đến Nhật Bản:
Du học Nhật Bản đương nhiên là tốt, tốt về mọi mặt. Con gái đi du học Nhật bản cũng tốt về nhiều mặt.

Tốt thứ nhất: Học tiếng Nhật.

Sau khi sang Nhật du học, bạn có thể chọn: Một là tiếng Nhật, hai là tiếng Anh. Nếu chọn tiếng Nhật (Trong khi chưa biết nhiều về tiếng Nhật) thì bạn sẽ mất khoảng 1-2 năm học tiếng ở Nhật. Thời gian 2 năm học tiếng bạn có thể đạt trình độ sánh bằng một sinh viên học tiếng Nhật ở Việt Nam 4 năm đấy.

Tốt thứ hai: Học chuyên môn tốt.

Con gái có nên đi du học Nhật Hệ thống ngành nghề ở Nhật rất đa dạng chắc chắn đáp ứng nhu cầu học tập của bạn. Bạn muốn theo ngành nghề gì thì ở Nhật đều có. 
Tuy nhiên yêu cầu đầu vào của các trường ở Nhật cũng khác nhau, họ có thể xét học bạ, phỏng vấn hoặc thi tuyển như ở Việt Nam. Bất kể ngành nghề nào cũng hướng đến đào tạo sát với thực tiễn, giáo trình khoa học, phương pháp giảng dạy tiên tiến. 
Những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Nhật có thể kể đến như: Công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, thiết kế – xây dựng, điều dưỡng – hộ lý, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp.
Nếu học tập tốt tại Nhật thì bạn không còn phải lo lắng nhiều về công việc sau khi về nước

Tốt thứ ba: Nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ở Nhật đang thiếu nhân lực trầm trọng, do vậy nếu bạn đang có ý định ở lại và làm việc lâu dài tại Nhật thì cứ yên tâm nhé, chỉ cần đầu tư công sức học hành tốt về chuyên môn thì sẽ có việc tốt, lương cao.
Hơn nữa, Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều ở Việt Nam, đây là cơ hội việc làm hấp dẫn đối với nhân sự tiếng Nhật. Do vậy nếu bạn đi du học Nhật Bản về thì có rất nhiều thuận lợi.

Tốt thứ tư: Du học vừa học vừa làm.

Không có điều kiện tài chính mà đi du học chắc chắn bạn sẽ còn phải do dự nhiều, vì đây là chương trình du học tự túc nên chắc chắn 100% tài chính ( Học phí, phí sinh hoạt ) đều phải do mình tự chi.
Tuy nhiên cái hay khi bước đến nước Nhật chính là bạn có thể vừa học vừa làm thêm ( Không quá 28 tiếng mỗi tuần ), với điều kiện làm thêm như vậy cộng với khả năng tìm việc ngoài giờ thì hoàn toàn có thể lo được việc học hành và sống ở Nhật dễ dàng. 

1. Bạn nên đi du học Nhật Bản nếu:

Bạn muốn thành thạo tiếng Nhật.

Muốn học tập tư duy, tinh thần, cách làm việc của người Nhật.

Muốn học tập và làm việc với những con người độc lập, tỉ mỉ, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm với công việc. Thái độ nghiêm túc trong công việc.

Muốn rèn luyên sự tự lập: Tự lập về tài chính cho việc du học, tự lập về cuộc sống vừa học vừa làm

Muốn làm việc trong các doanh nghiệp Nhật bản tại Nhật hoặc tại Việt Nam.

2. Bạn không nên đi du học Nhật nếu:

Mục đích chính của bạn là làm thêm và kiếm tiền.

Chưa có một nền tảng tiếng Nhật tốt trước khi sang Nhật.

Bạn không thể tự lập và cảm thấy không phù hợp với văn hóa, xã hội Nhật Bản.

Bài viết Con gái có nên đi du học Nhật được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Trung tâm SGV khai giảng thường xuyên các lớp tiếng Nhật, luyện thi chứng chỉ tiếng Nhật. Đăng ký học tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm