Home » Chứng chỉ tiếng Anh B của Bộ Giáo Dục
Today: 2024-04-24 16:41:53

Chứng chỉ tiếng Anh B của Bộ Giáo Dục

(Ngày đăng: 29/11/2019)

Chứng chỉ tiếng Anh B được cấp dựa trên khả năng và trình độ tiếng Anh của thí sinh. Tại sao cần có chứng chỉ tiếng Anh B? Muốn sở hữu bằng này phải làm gì? Theo dõi bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời cho bạn.

Chứng chỉ tiếng Anh B của Bộ Giáo Dục là chứng chỉ quan trọng, đặc biệt với những bạn sinh viên mới ra trường, chuẩn bị hồ sơ xin việc.

Đây là loại chứng chỉ quốc gia đã từng được cấp theo Quyết định 177/QĐ-TCBT ngày 30/01/1993 và Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT ngày 02/12/2008.

chứng chỉ tiếng Anh B của Bộ Giáo Dục Chứng chỉ tiếng Anh B nếu quy đổi dựa trên Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc hiện nay thì tương đương với trình độ A2.

Chứng chỉ này được cấp dựa trên khả năng và trình độ tiếng Anh của học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây là trình độ cần và đủ cho ai muốn dự thi công chức.

Trên chứng chỉ tiếng Anh B không quy định về thời hạn của hiệu lực của chứng chỉ.

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ tiếng Anh B phụ thuộc vào nơi bạn ứng tuyển. Chỉ phải thi lấy chứng chỉ cao hơn nếu cơ quan bạn yêu cầu.

Còn nếu công ty, doanh nghiệp chỉ cần chứng chỉ tiếng Anh A trở lên, thì vẫn có thể sử dụng chứng chỉ B.

Khi đi thi chứng chỉ tiếng Anh B, cần mang theo giấy tờ cá nhân bản gốc, CMND hoặc giấy phép lái xe.

Nếu không có giấy tờ này thì sẽ không được vào phòng thi.

Bài thi chứng chỉ tiếng Anh B của Bộ Giáo Dục có 4 phần: listening, reading, writing và speaking.

Các bạn thí sinh có thời gian từ 90 - 120 phút để làm bài.

Trung tâm tiếng Anh SGV thường xuyên mở lớp luyện thi tiếng Anh B. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để đăng ký.