Home » Woo Jang Chun - người tạo ra dưa hấu không hạt
Today: 2024-02-29 19:22:43

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Woo Jang Chun - người tạo ra dưa hấu không hạt

(Ngày đăng: 20/12/2021)
           
Woo Jang Chun là người nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ nghiên cứu về nghệ thuật hạt giống. Ông là nhà nông học - người có năng lực trong lĩnh vực trồng trọt, tạo ra dưa hấu không hạt.

Ông sinh năm 1898 ở Tokyo, ông mồ côi cha từ lúc 3 tuổi và phải sống trong trại trẻ mồ côi. Điều khó chịu hơn hết là việc những đứa trẻ Nhật Bản trêu chọc ông là “Jo Senjing”. ”Jo Senjing” là lời mà người Nhật Bản gọi hạ thấp người Hàn Quốc và Woo Jang Chun bị những đứa trẻ Nhật Bản đánh và chế giễu là “Jo Senjing” mỗi ngày. Mỗi lúc như thế ông cắn chặt môi và tự nhủ rằng “hãy đợi đấy, tôi sẽ trở thành người tài giỏi hơn các bạn”, Woo Jang Chun đã học hành chăm chỉ và đậu vào đại học công nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp đại học công nghiệp, ông được nhận vào làm ở 1 viện nghiên cứu nông nghiệp. Năm 1936, ông phát biểu bài “sự tổng hợp chủng loai” và trở thành tiến sĩ. Năm 1937, ông trở thành kỹ sư của 1 phòng nghiên cứu của Nhật Bản. Tuy nhiên, ông bị đuổi việc vì mang tên Hàn Quốc. Sau khi Hàn quốc được giải phóng ông đã trở về nước , ông nhìn Tổ quốc bị tàn phá bởi sự bóc lột tàn ác của Đế quốc Nhật, ông đã quyết tâm tạo ra hạt giống tốt và sinh trưởng mạnh mẽ dù là trong vùng đất cằn cỗi. Những thứ được tạo ra vì lí do như thế là “dưa hấu không hạt”, “khoai tây Kang Won-do” và “quýt JeJu-do”.  

Ông đã tạo ra nhiều loại hạt giống mới và mạnh mẽ, đóng góp rất nhiều cho nền nông nghiệp Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung.

Bài viết Woo Jang Chun tạo ra dưa hấu không hạt được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm