Home » Chứng chỉ NAT-TEST là gì
Today: 2024-04-25 17:17:24

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Chứng chỉ NAT-TEST là gì

(Ngày đăng: 29/07/2020)
           
Chứng chỉ NAT-TEST chính là văn bằng chứng nhận kết quả kỳ thi năng lực tiếng Nhật do Ủy ban Quản lý Japanese NAT-TEST tại Tokyo, Nhật Bản tổ chức và trực tiếp điều hành.

Chứng chỉ NAT-TEST là văn bằng chứng nhận kết quả của bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật được tổ chức rộng rãi cho người học tiếng Nhật ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nepal, Indonesia, Malaysia và ở Việt Nam, kỳ thi này được tổ chức lần đầu tiên tại Nhật vào 26/10/1988.

Kỳ thi NAT-TEST đánh giá thí sinh theo 5 cấp độ. Thấp nhất là cấp 5 và tăng dần đến cấp độ 1. Nó tương đương với N5 đến N1 của kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

Chứng chỉ NAT-TEST là gì, SGVCấp độ 1, 2 gồm có kiến thức về ngôn ngữ như chữ, từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, và nghe hiểu.

Cấp độ 3, 4, 5 gồm các phần kiến thức ngôn ngữ như chữ, từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và nghe.

Tất cả các phần thi trong bài thi NAT-TEST sẽ được hoàn thành trong thời gian thi là nửa ngày làm việc.

Đề thi NAT-TEST sẽ được xây dựng dựa trên đề thi năng lực Nhật ngữ làm cơ sở, với mục đích để đánh giá năng lực tiếng Nhật của những thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường đại học hoặc xin cấp Visa du học.

Kết quả của kỳ thi NAT-TEST sẽ được thông báo đến các thí sinh trong vòng 3 tuần. Trong phiếu kết quả không chỉ ghi tổng điểm mà sẽ ghi rõ điểm từng phần, để thí sinh có thể nhận thấy ngay những kỹ năng nào đã tốt và những kỹ năng nào cần phấn đấu hoàn thiện thêm.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật được tổ chức hai lần một năm, nhưng kỳ thi NAT-TEST được tổ chức sáu lần một năm nên học sinh có thể thêm nhiều cơ hội tham gia để tự đánh giá năng lực Nhật ngữ của bản thân.

Kỳ thi do ủy ban NAT-TEST điều hành, gồm các chuyên gia về giáo dục. Với các kỳ thi tổ chức ngoài Nhật Bản, sẽ có các thành viên của các phòng điều hành giám sát chỉ đạo những ủy viên để tiến hành kỳ thi  một cách nghiêm túc.

Bài viết chứng chỉ thi NAT-TEST là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm