Home » Cấu trúc của bài thi ACT
Today: 2024-04-20 07:21:21

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cấu trúc của bài thi ACT

(Ngày đăng: 25/11/2019)
           
Một bài thi ACT có 4 chủ đề trong phần đọc hiểu: khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, nhân văn, văn học và truyện viễn tưởng. Cấu trúc bài thi được phân bố và kéo dài bao lâu? Thứ tự của các phần thi và số câu hỏi của mỗi phần.

Bài thi ACT gồm 4 phần bắt buột với 215 câu hỏi trắc nghiệm, có thời gian làm bài trong 175 phút. Bài thi gồm có: English (tiếng Anh), Math (Toán), Reading (Đọc hiểu) và Science Reasoning (Khoa học luận).

Ngoài 4 phần thi bắt buột trên, bạn còn phải thi thêm một phần tự chọn Assay Writing với 30 phút.

Tiếng Anh (English).

Phần thi tiếng Anh có thời gian 45 phút, bao gồm 75 câu hỏi liên quan đến kỹ năng sử dụng ngôn ngữ và tu từ. Dựa trên 5 đoạn đọc với nhiều đoạn được gạch chân và bạn phải lựa chọn đáp án đúng.

Toán (Math).

 Phần thi  toán có thời gian làm bài là 60 phút, bao gồm 60 câu hỏi thí sinh được sử dụng máy tính trong phần thi này.Cấu trúc của bài thi ACT

Lưu ý chỉ sử dụng máy tính CAS (computer algebra systems - hệ thống đại số máy tính). Bài thi ACT cho phép sử dụng các loại máy tính có thể in kết quả hay điều chỉnh kỹ thuật.

Reading (Đọc hiểu).

Phần thi đọc hiểu có thời gian làm bài 35 phút gồm 40 câu hỏi trên 4 bài đọc với 4 chủ đề khác nhau.

Gồm văn xuôi (được trích từ các tác phẩm văn học tiếng Anh), khoa học xã hội (tâm lý học, giáo dục, địa lý), nhân văn (mỹ thuật, âm nhạc, lịch sử, triết học), khoa học (sinh học, hóa học, vật lý).

Phần thi này thường có độ phức tạp và khó hơn rất nhiều so với phần thi đầu. Thí sinh nên lưu ý sắp xếp phân bổ hợp lý thời gian để hoàn thành bài thi thật tốt.

Science Reasoning (Khoa học luận).

Phần thi khoa học luận có thời gian 35 phút gồm 40 câu hỏi. Ở phần thi này, chỉ cần có nền tảng khoa học cơ bản và khả năng đọc, phân tích thì bạn đã có thể hoàn thành tốt phần thi này.

Writing (Viết).

Writing là phần thi không bắt buột, thí sinh có quyền được chọn có thi hay không. Nhưng khuyên bạn vẫn nên thi phần Writing. Vì nó sẽ bổ sung một phần điểm số cho bài thi ACT của bạn.

Bài viết cấu trúc của bài thi ACT được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Ngoại ngữ SGV thường xuyên khai giảng lớp luyện thi ACT. Đăng ký học tại các địa chỉ hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm