Home » Các loại mì ramen
Today: 2024-05-04 04:49:07

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các loại mì ramen

(Ngày đăng: 05/06/2020)
           
Mì ramen là món ăn truyền thống của Nhật Bản, mì ramen có nhiều loại khác nhau như shoyu ramen, shio ramen với công thức và hương vị khác nhau. Một số loại ramen của Nhật Bản.

Mì ramen là loại mì được làm từ sợi mì Trung Hoa cùng với dung dịch nước muối có tính kiềm gọi là kansui. Nhờ có kansui tạo ra hương vị đặc trung của sợi mì ramen.

7 hương vị mì ramen phổ biến ở Nhật Bản.

Các loại mì ramenShoyu ramen là loại phổ biến nhất ở Nhật, sợi mì được thêm nước sốt Tare có vị shoyu cùng với nước dùng được ninh từ thịt heo, thịt gà, các loại hải sản.

Shio ramen có hương vị khá dịu và nhẹ nhàng. Loại ramen này có công thức chế biến không đơn giản.  Nước dùng được làm từ muối không tạo ra màu sắc.

Vì vậy nước dùng trong suốt tạo ra sự đặc biệt của shio ramen.

Miso ramen có hương vị đặc thù nhờ chiên các nguyên liệu như miso, rau ở nhiệt độ cao rồi thêm nước dùng vào. Bề mặt miso ramen có mỡ làm cho món ăn có vị đậm, đồng thời đóng vai trò như nắp vung, tránh cho nước dùng nhanh bị nguội.

Tonkotsu ramen có nước dùng màu trắng đục với xương heo được ninh nhừ trong nhiều giờ, dùng sợi mì mảnh, lượng mì cũng ít hơn. Ngoài ra còn sử dụng tỏi làm gia vị, là một trong những đặc trưng của tonkotsu ramen.

Toripaitan ramen nhìn khá giống tonkotsu ramen do nước dùng trắng đục được ninh từ xương gà trong nhiều giờ nhưng vị thì lại hoàn toàn khác.

Tsukemen là món mì được chấm vào nước dùng khi ăn. Sợi mì sau khi được luộc chín sẽ được trụng qua nước lạnh, ăn cùng với bát nước dùng để riêng.

Sợi mì to hơn, lượng cũng nhiều hơn. Nước dùng có vị đậm đà để ăn kèm với mì.

Aburasoba là loại ramen không có nước dùng. Thưởng thức mì cùng với một ít nước sốt tare, nên trộn thật đều khi ăn.

Bài viết các loại mì ramen được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm