Home » Phiên dịch tiếng Trung cần bằng gì
Today: 2024-04-26 18:31:36

Phiên dịch tiếng Trung cần bằng gì

(Ngày đăng: 25/11/2019)

Bạn muốn làm phiên dịch viên tiếng Trung, bạn thắc mắc phiên dịch tiếng Trung cần bằng gì? Tham khảo bài viết để được giải đáp thắc mắc của bạn.

Phiên dịch tiếng Trung cần bằng gì

SGV, Phiên dịch tiếng Trung cần bằng gìBạn muốn làm phiên dịch viên tiếng Trung, bạn thắc mắc phiên dịch tiếng Trung cần bằng gì, tham khảo bài viết để được giải đáp thắc mắc của bạn.

Phiên dịch tiếng Trung cần bằng gì.

Về bằng cấp thì các công ty tuyển phiên dịch tiếng Trung cũng không quá khắt khe, họ chỉ cần bạn có thể giao tiếp tốt, làm được việc là có thể ứng tuyển thành công.

Đối với sinh viên ngành ngôn ngữ tiếng Trung tại các trường thì yêu cầu đầu ra là cần HSK5 hoặc HSK6.

Chứng chỉ thì bạn không quá khó để lấy được, quan trọng là khả năng phản xạ khi giao tiếp của bạn.

Điều này sẽ quyết định việc bạn có được công việc phiên dịch hay không.

Thông thạo tối thiểu 2 cặp ngôn ngữ phiên dịch, trong đó có tiếng Trung.

Nắm vững kiến thức chuyên môn về lĩnh vực phiên dịch như từ vừng chuyên ngành, quy trình làm việc.

Khả năng giao tiếp tốt, diễn đạt câu từ mạch lạc, chỉnh chu, ngắn gọn nhưng đủ ý.

Thái độ tự tin, tác phong làm việc chuyên nghiệp, trang phục gọn gàng, trang nhã.

Trí nhớ tốt, nhanh nhẹn, linh động, bình tĩnh, có khả năng xử lý tai nạn  nghề nghiệp và tình huống phát sinh tốt.

Sử dụng đúng từ vựng, đúng ngữ pháp, phát âm chuẩn, giọng nói dễ nghe.

Thường xuyên rèn luyện năng lực nghe nói, trau dồi vốn từ và vốn hiểu biết thông qua việc đọc sách, sử dụng internet hay coi phim, coi thời sự.

Bài viết phiên dịch tiếng Trung cần bằng gì,  được biên soạn bởi giáo viên tiếng Trung SGV.

Hệ thống ngoại ngữ SGV có đào tạo tiếng Trung và luyện thi chứng chỉ HSK các cấp độ khác nhau. Liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để đăng ký khóa học.