Home » Các kỳ thi tiếng Nhật 2023
Today: 2024-04-17 15:57:55

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các kỳ thi tiếng Nhật 2023

(Ngày đăng: 02/12/2019)
           
Kỳ thi tiếng Nhật 2023 có bao nhiêu kỳ thi? Tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật nhằm đánh giá trình độ tiếng Nhật của người học. Cùng trung tâm ngoại ngữ SGV tìm hiểu thêm về các kỳ thi tiếng Nhật 2023

Tham gia thi tuyển cá kỳ thi năng lực tiếng Nhật ngoài đánh giá trình độ tiếng Nhật của người học mà bạn còn được cấp chứng chỉ chứng minh trình độ sử dụng tiếng Nhật phục vụ cho việc du học, kỹ thuật viên Nhật Bản, XKLĐ, làm việc tại các công ty Nhật Bản. Nhưng có lẽ các bạn mới chỉ biết đến kỳ thi JLPT mà chưa biết đến những kỳ thi tiếng Nhật khá uy tín khác. Ngoại ngữ SGV cùng các bạn tìm hiểu những kỳ thi này nhé!

1. Kỳ thi JLPT

Các kỳ thi tiếng Nhật 2023, trung tâm ngoại ngữ sgv JLPT của cụm từ Japanese-Language Proficiency Test, có thể hiểu là kỳ thi thử trình độ ngôn ngữ tiếng Nhật đây là kỳ thi năng lực tiếng Nhật được Japan Foundation (国際交流基金 – こくさいこうりゅうききん) tổ chức 2 kỳ thi vào tháng 7 và tháng 12. Kỳ thi JLPT dành cho tất cả mọi người không có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Nhật, không phân biệt tuổi tác, dân tộc, tôn giáo hay giới tính đều có thể tham gia.

2. Kỳ thi JTest

Được tổ chức 6 kỳ thi 1 năm vào tháng lẻ trong năm, tức là tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11. Kỳ thi này khá phổ biến ở Hà Nội, tuy nhiên trong TPHCM rất ít bạn dự thi kỳ thi này.

 Kết quả có sau 2 tuần thi xong, rất thuận lợi cho các bạn làm hồ sơ du học.

Các cấp độ của Jtest: Cấp độ E-F dành cho cấp độ sơ cấp E-F, bằng từ A-D dành cho trung cấp và thượng cấp. Trình độ phân chia dựa trên số điểm đạt được trong kỳ thi.

Dạng đề thi không giống với JLPT nên nếu không được luyện trước, chắc chắn các bạn sẽ lúng túng và không đạt được kết quả tốt. Trong đó N4 và N5 thi chung 1 đề, tùy theo số điểm mà sẽ được cấp bằng theo trình độ N4 hay là N5.

3. Kỳ thi Nat Test

Nat – Test (日本語) chính là kì thi đánh giá năng lực tiếng Nhật do  Ủy ban Quản lý [Japanese NAT-Test] (tại Shinjuku-ku, Tokyo, Nhật Bản) của “Senmon Kyouiku Publishing Co., Ltd.” tổ chức và trực tiếp điều hành.

Được tổ chức 6 lần/năm, nhằm vào các tháng chẵn, tức là tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12. Kỳ thi Nat Test nhận được khá nhiều sự quan tâm vì đa số các bạn muốn đi du học đều thi kỳ thi này.

Dạng đề thi tương tự như đề thi của JLPT, có phần dễ hơn.

Học hết bài 25 của quyển Minna Sơ cấp 1 và 100 chữ Kanji là có thể tham gia thi tuyển

Kết quả có sau 2 tuần thi xong (kết quả niêm yết trên mạng, còn bằng thì phải sau đó khoảngsau 2 tuần nữa mới có). Rất thuận lợi cho những bạn có mong muốn làm hồ sơ du học.

4. Kỳ thi Top-J

Được tổ chức 6 lần/năm, giống với JTest.

Dạng đề thi không giống 3 kỳ thi trên nên cũng cần phải biết trước để luyện thi cho chắc chắn. Ít nhất phải học xong 25 bài của Minna Sơ cấp 1.

Kết quả mỗi kỳ thi sẽ có trong vòng từ 1 -3 tuần kể từ ngày thi, phụ thuộc vào phía Top J Nhật Bản. Vì vậy, để biết kết quả thi cũng như thời gian trả bảng điểm/chứng chỉ, bạn chú ý theo dõi trên trang web: http://topj.vn/

Bài viết Các kỳ thi tiếng Nhật 2023 được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Trung tâm SGV khai giảng thường xuyên các lớp tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ BJT, liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để tìm hiểu thêm.

Bạn có thể quan tâm