Home » Wheelbarrow là gì
Today: 2024-07-12 19:10:07

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Wheelbarrow là gì

(Ngày đăng: 30/06/2020)
           
Wheelbarrow là xe cút kít, phương tiện vận chuyển nhỏ bằng tay, thường chỉ có một bánh xe, được thiết kế để đẩy và hướng dẫn bởi một người sử dụng hai tay cầm phía sau.

Wheelbarrow là xe cút kít, phương tiện vận chuyển nhỏ bằng tay, thường chỉ có một bánh xe và hai càng, khi chạy thường có tiếng kêu cút kít, dùng để chuyên chở vật nặng ở nơi đường đi không thuận tiện.

Xe cút kít được thiết kế để phân phối trọng lượng của nó giữa bánh xe và người điều khiển, do đó cho phép vận chuyển thuận tiện các vật tải nặng và nặng hơn so với sức người có thể vận chuyển được.

Xe cút kít mặc dù được biết đến như một thiết bị để mang tải nhỏ nhưng được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng công nghiệp để mang tải lớn hơn hoặc làm vườn, dung tích điển hình là khoảng 100 lít.

Loại hai bánh ổn định hơn trên mặt đất, trong khi loại một bánh gần như phổ biến có khả năng cơ động tốt hơn trong không gian nhỏ, trên ván, trong nước hoặc khi mặt đất nghiêng sẽ làm mất cân bằng tải. Việc sử dụng một bánh xe cũng cho phép kiểm soát tốt hơn sự lắng đọng của tải khi đổ rỗng.

Việc sử dụng xe cút kít đầu tiên ở châu Âu có lẽ là trong nông nghiệp, sau đó lan sang xây dựng, vận chuyển hàng hóa, khai thác và làm gạch. Một số xe cút kít có thân hình bằng gỗ, có chân.

Ưu điểm của xe cút kít có thể dễ dàng nâng những vật tải nặng lên, trái ngược với phương tiện vận chuyển cần phải có hai người thực hiện.

Một người sử dụng xe cút kít cắt giảm một nửa chi phí lao động và điều đó dễ dàng hơn so với hai người điều phối các chuyển động của họ khi họ mang tải. Xe cút kít đã trở thành vật phẩm được các thợ mộc chế tạo để bán cho công nhân xây dựng. 

Bài viết wheelbarrow là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm