Home » Tự xin visa Trung Quốc
Today: 2024-04-24 13:21:18

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tự xin visa Trung Quốc

(Ngày đăng: 16/03/2020)
           
Nếu bạn và gia đình đang chuẩn bị ghé thăm Trung Quốc, bạn đã biết làm visa Trung Quốc cần lưu ý những gì? Cùng SGV tìm hiểu.

Ngân hàng thu lệ phí bằng USD nên bạn phải đổi trước số tiền cần nộp từ VND sang USD.

 Đối với diện thông thường, phí làm visa du lịch Trung Quốc (phí lãnh sự) chi tiết như sau: tự xin visa trung quốc,ngoại ngữ SGV

Visa Trung Quốc du lịch thời hạn 3 tháng nhập cảnh một lần: $90.

Nếu có nhu cầu làm dịch vụ nhanh, bạn sẽ phải nộp thêm chi phí tương ứng khoảng $20 hoặc $30.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc nhanh sẽ chỉ mất khoảng 2 - 3 ngày làm việc (còn hồ sơ thường là khoảng 5 ngày làm việc).

Nên chuẩn bị hồ sơ và tiến hành làm thủ tục 1 - 2 tháng trước ngày khởi hành. Bạn có thể liên hệ với Đại Sứ Quán hoặc đơn giản tải toàn bộ biểu mẫu xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần.

Hồ sơ nộp lên Đại Sứ Quán phải đầy đủ và chính xác. Phía Đại Sứ Quán có quyền từ chối cấp thị thực (visa) nếu hồ sơ không đủ giấy tờ.

Nếu phải phỏng vấn cần trả lời các câu hỏi rõ ràng, rành mạch, chưa rõ có thể hỏi lại, tránh trường hợp đưa ra thông tin sai lệch với hồ sơ đã nộp trước đó. Vòng phỏng vấn thường không bắt buộc khi xin visa Trung Quốc. Tuy  nhiên, phía Đại Sứ Quán có thể yêu cầu thực hiện thêm việc này nếu hồ sơ có thông tin nào đó cần xác minh.

Nếu bạn có lý do chính đáng, không thể trực tiếp đến Đại Sứ Quán làm thủ tục, bạn có thể ủy quyền cho người khác làm thay. Riêng vòng phỏng vấn, nếu được yêu cầu thì bạn phải trực tiếp tham gia.

Hồ sơ xin cấp visa Trung Quốc không yêu cầu giấy khám sức khỏe.

Trường hợp bị mất giấy hẹn, bạn có thể mang bản sao và bản chính giấy CMND hoặc thẻ căn cước đến lấy kết quả, không được nhờ người khác đến lấy thay.

Bài viết tự xin visa Trung Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

Bạn có thể quan tâm