Home » Truyện tranh tiếng Nhật là gì
Today: 2024-06-14 17:25:19

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Truyện tranh tiếng Nhật là gì

(Ngày đăng: 15/07/2020)
           
Truyện tranh trong tiếng Nhật gọi là Manga 漫 画 (まんが), một thuật ngữ dùng để chỉ các loại truyện được mô tả nội dung bằng tranh vẽ mang nét đặc trưng riêng biệt của Nhật Bản.

Truyện tranh tiếng Nhật là gì  truyện tranh tiếng Nhật thường gọi là Manga 漫 画 (まんが), là cụm dùng để chỉ các loại truyện được mô tả nội dung bằng tranh vẽ mang nét đặc trưng riêng biệt của Nhật Bản. Ở Nhật Bản thời xa xưa, người dân đã rất có hứng thú với các loại hình nghệ thuật về tranh ảnh, những bộ Manga thời này hầu như chỉ là những mẫu truyện tranh ngắn nhưng lại mang lại giá trị to lớn trong nền lịch sử Nhật Bản sau này.

Manga được xem là nơi tiếp cận gián tiếp về văn hóa Nhật Bản, bởi nơi đây tác giả sẽ xây dựng tính cách nhân vật và cốt truyện mang màu sắc cổ trang lẫn hiện đại tạo thành một cuộc hành trình mà ở đó xoay quanh những bài học và cả sự giáo dục gần gũi mà không hề giáo điều hay cứng nhắc như những bài giảng đạo đức thông thường những thông điệp về tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, nạn bạo lực học đường, sự kiên nhẫn, sự cố gắng vượt qua những thất bại… Tất cả đều được gửi gắm qua các nhân vật, từng câu chuyện được miêu tả sống động qua từng tranh vẽ.

Truyện tranh Nhật Bản không chỉ nổi tiếng trên toàn nước Nhật mà còn vươn xa ra toàn thế giới đặc biệt là ở khu vực Châu Á, không những vậy nó còn được xem là tượng đài văn hóa tại xứ sở hoa anh đào. Được chia theo các nhóm đối tượng từ trẻ em cho đến người lớn và cả những bộ truyện tranh có nội dung đặc biệt.

Một số thể loại Manga phổ biến.

Doraemon

Naruto

Conan thám tử lừng danh

Death Note

Dragon Ball

One Piece

Bài viết Truyện tranh tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm