Home » Những điều cần lưu ý khi sống ở Nhật Bản
Today: 2024-04-27 13:40:59

Những điều cần lưu ý khi sống ở Nhật Bản

(Ngày đăng: 16/02/2022)

Những điều cần lưu ý khi sinh tồn tại Nhật Bản cho tất cả những ai sắp sang nhật, đang ở Nhật và có thể cả những người đã ở Nhật cũng chưa chắc biết hết.

Thẻ lưu trú

Thẻ lưu trú hay còn được gọi với một số tên khác như thẻ ngoại kiểu, thẻ my number. Người nước ngoài muốn sống ở Nhật một cách hợp pháp thì nhất định phải đăng ký loại thẻ này.

Điều quan trọng nhất các du học sinh cần ghi nhớ là khi đi ra đường phải luôn luôn mang theo thẻ lưu trú bên người nếu không muốn vào đồn công an ngồi.

Đi xe đạp

Ra đường thấy xe đạp cũ vô chủ không nên đem về tái sử dụng, tránh tình trạng xe đó là xe bị ăn trộm đã báo mất với công an, chẳng may công an điều tra được nó đang chỗ của bạn thì bạn sẽ gặp rắc rối.

Những điều cần lưu ý khi sống ở Nhật Bản,sgv.edu.vnĐi tàu điện

Đi tàu điện ở Nhật vào giờ cao điểm nên tránh những Line lớn và nên lên những toa tàu không nằm gần cầu thang bộ hoặc thang máy bởi những toa này thường không đông người và đôi lúc có ghế ngồi.

Nhặt được tiền thì đem vào đồn cảnh sát

Đi ngoài đường nhặt được ví thì nên kiểm tra trong đó có bao nhiêu tiền, nếu ít hoặc không có tiền thì nên để nguyên chỗ cũ, nếu nhiều thì nên đem ra đồn cảnh sát báo mất.

Sau vài tháng nếu không có ai đến nhận số tiền hoặc tài sản bạn nhặt được nó sẽ thuộc về bạn.

Đi đăng ký điện thoại

Đi đăng ký điện thoại nên nhờ người cực kì uy tín theo cùng (tốt nhất nhờ thầy cô ở trường), không nên tin bất cứ ai kể cả người nhà, nếu không muốn ôm một đống hoá đơn nợ vào người.

Ăn trộm ở Nhật

Dạo này bên Nhật số lượng bài báo có tiêu đề người Việt ăn cắp, ăn trộm tăng lên không ít. Mấy người này bị đuổi về nước là chắc chắn nhưng vấn đề là họ còn làm ảnh hưởng đến người sau.

Nước Nhật không màu hồng như nhiều bạn vẫn nghĩ nhưng cũng không tối tăm tí nào, chỉ cần cố gắng và biết hòa nhập chắc chắn có thể gặt hái thành công.

Bài viết Những điều cần lưu ý khi sống ở Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.