Home » TOPIK 6 cần bao nhiêu từ vựng
Today: 2023-03-23 15:41:52

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

TOPIK 6 cần bao nhiêu từ vựng

(Ngày đăng: 01/04/2020)
           
TOPIK 6 cần bao nhiêu từ vựng là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi chuẩn bị thi chứng chỉ topik bậc cao cấp ở tiếng Hàn. Vậy cần học bao nhiêu từ vựng để đạt được chứng chỉ TOPIK 6?

TOPIK là kỳ thi năng lực tiếng Hàn của Hàn Quốc được tổ chức chuyên nghiệp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Có tất cả 6 cấp độ và Topik cấp 6 là cao nhất.

SGV, TOPIK 6 cần bao nhiều từ vựng Bạn muốn xin việc làm ở nơi có yêu cầu tiếng Hàn thì tốt nhất bạn nên thi Topik mỗi năm 1 lần.

Topik cao cấp 6 cần nắm được 74 đề mục ngữ pháp cao cấp, 6000 từ vựng, viết được ít nhất 30 bài chủ đề cuộc sống và công việc ở mức độ phân tích, bảo vệ luận điểm.

Chương trình luyện thi Topik 6, từ vựng thực sự là vấn đề nan giải với người học. Nó xuất hiện không chỉ là những từ đơn thuần, mà còn có sự biến âm và kính ngữ rất phức tạp.

Cách học thông minh nhất chính là học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề. Bắt đầu học chuyên sâu vào các mảng như văn hóa, nghiên cứu, các vấn đề liên quan đến lịch sử, chính trị, xã hội.

Bài thi viết các chủ điểm bài học sẽ liên quan phần nhiều đến văn hóa, chính trị đòi hỏi các bạn phải có sự hiểu biết rộng, đọc nhiều sách tiếng Hàn, có vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú.

Phương pháp để các bạn có thể làm tốt phần này đó là đọc nhiều các tài liệu, các tạp chí tiếng Hàn và xem các bản tin ngắn trên KBS.

Muốn nghe giỏi nhất là lúc đang ở cấp độ luyện thi topik 5 cần rất nhiều sự cố gắng, kiên trì nghe thật nhiều thì mới có thể đạt được Topik 6.

Điều này buộc phải có một khối lượng từ nhất định, phải nghe nhiều để hạn chế những lỗi phát âm tiếng Hàn sai.

Mỗi ngày bạn hãy luyện thi phần nghe bằng cách xem phim, nghe bài hát, nghe tin tức và nói chuyện cùng người bản ngữ.

Khi đạt được Topik II cấp 6 có nghĩa là vấn đề tiếng Hàn của bạn đã đạt mức tiêu chuẩn như người bản xứ và sẽ rất thuận lợi trong mọi hoàn cảnh mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Bài viết Topik 6 cần bao nhiêu từ vựng được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Ngoại ngữ SGV mở lớp luyện thi chứng chỉ TOPIK. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm