Home » TOEFL có mấy dạng
Today: 2024-04-27 16:28:01

TOEFL có mấy dạng

(Ngày đăng: 20/11/2019)

Có mấy dạng TOEFL, TOEFL có 2 dạng International TOEFL, bằng này được quốc tế công nhận và Institutional TOEFL (TOEFL nội bộ), bằng này không được công nhận rộng rãi như dạng trên.

Chứng chỉ TOEFL cũng sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

TOEFL có 2 dạng:

SGV, TOEFL có mấy dạng International TOEFL: Bằng do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và lấy bằng, được quốc tế công nhận.

Institutional TOEFL (TOEFL nội bộ): Bằng do một tổ chức giáo dục hoặc trường tổ chức thi và cấp bằng, không được công nhận rộng rãi.

Có 2 hình thức thi là online (TOEFL iBT) và offline (TOEFL CBT, TOEFL PBT).

TOEFL iBT có ưu điểm là sử dụng máy tính để làm bài, giúp giảm bớt căng thẳng khi phải đối diện trực tiếp với giám khảo trong phần thi nói, và bớt sai sót trong khâu chấm bài, hiện cũng là lựa chọn của nhiều thí sinh.

Bài thi TOEFL kéo dài trong 4 tiếng, đòi hỏi bạn phải thành thạo 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Mỗi phần có thang điểm từ 0 - 30. Điểm là tổng của cả 4 phần nên sẽ từ 0 - 120.

Tại Việt Nam, trung tâm được chấp nhận cung cấp chứng chỉ TOEFL có bản quyền vẫn là IIG.

Bài viết TOEFL có mấy dạng được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Trung tâm SGV thường xuyên khai giảng các lớp tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ TOEFL, TOEIC. Đăng ký học tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.