Home » Tính đặc sắc của thịt nướng Hàn Quốc
Today: 2024-05-02 13:04:56

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tính đặc sắc của thịt nướng Hàn Quốc

(Ngày đăng: 16/12/2021)
           
Thịt nướng không những hợp khẩu vị của những người phương tây và cũng phổ biến, thu hút nhiều vị khách tham quan Hàn Quốc.

Thịt nướng Hàn Quốc là bởi nhiều loại hương vị như vị ngọt, vị cay nồng,mè rang...là món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc và đã được lan truyền rộng rãi trên toàn thế giới.

Sơ lược về thịt nướng Hàn Quốc

Một món ăn đặc trưng của Hàn Quốc cùng với Kim chi mà chúng ta không thể bỏ qua được chính là thịt nướng.

Thịt nướng là món chủ yếu từ phần thịt nạc sườn hoặc thịt thăn - phần thịt ngon và mềm nhất của thịt bò ướp với nước tương rồi nướng trên lửa.

Nếu mà xem quyển sách có tên là 수신기 của Trung Quốc thì còn ghi chép lại là 맥적 là món được nêm gia vị với tỏi và nước tương rồi nướng trên lửa ăn.

Bí quyết làm món thịt nướng Hàn Quốc ngon

Theo đó nguồn gốc của thịt nướng có thể bắt nguồn từ thời Cao Câu Ly.

Nếu muốn làm món thịt nướng ngon, bạn nên chọn loại thịt mềm và tươi sau đó cắt thành miếng có độ dày vừa phải rồi ướp với gia vị.         

Dạo gần đây, cửa hàng thịt hoặc trung tâm thương mại giúp cắt thịt theo phần và thái nhỏ bằng máy. Vì vậy bạn không cần vất vả để cắt thịt và thời gian để ướp gia vị cũng được tiết kiệm.

Chúng ta cho gia vị thích hợp chẳng hạn như hành lá và tỏi thái nhỏ, nước tương và dầu mè, đường,muối , tiêu,.. vào thịt là chuyện đương nhiên, nếu thịt dai chúng ta phải cho nước ép lê hay hành tây vào rồi trộn đều.

Cách để ăn thịt nướng ngon nhất là ướp nước sốt trước 30p và nướng trên lửa than củi.

Thịt nướng được làm bằng thịt bò là ngon nhất nhưng cũng có thể chế biến bằng thịt heo hoặc thịt gà.

Khi chúng ta tẩm ướp thit nướng bằng thịt heo, việc thêm gia vị khác cũng tương tự nhưng có thể khác một chút như tép ướp muối, gừng, tương ớt, để khử mùi hôi của thịt heo.

Bài viết tính đặc sắc của thịt nướng Hàn Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm Hàn ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm