Home » Tìm hiểu về thành phố Suwon
Today: 2023-09-30 11:02:30

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tìm hiểu về thành phố Suwon

(Ngày đăng: 16/02/2022)
           
Suwon là một thành phố yên bình để thư giãn và tìm hiểu về lịch sử. Đây là thành phố mang vẻ đẹp mộc mạc pha lẫn sự hoài cổ của những công trình đã tồn tại mấy trăm năm.

Thành phố Suwon có tên tiếng Hàn là "수원시". Nơi đây là một thành phố công nghiệp, trung tâm khoa học công nghệ, thủ phủ của tập đoàn Samsung và là nơi sinh ra tập đoàn SK.

Tổng quan về thành phố Suwon

Thành phố Suwon nằm ở phía nam là thủ phủ và vùng đô thị lớn nhất tỉnh Gyeonggi-do. Với dân số lớn nhất Hàn Quốc là 1.184.754 người và diện tích nhỏ so với số dân sinh sống 121,01 km².

Nó nằm cách 30km về phía nam Seoul. Đây là nơi đặt trụ sở của chính quyền tỉnh Gyeonggi-do và có 4 quận hành chính.

Tìm hiểu về thành phố Suwon,sgv.edu.vnLịch sử hình thành

Thành phố Suwon hình thành từ thời xa xưa ở Hàn Quốc với tên gọi ban đầu là Mosu. Qua mỗi triều đại, Suwon đều mang một tên gọi khác nhau. Tên Suwon được vua Thái Tổ đặt vào năm 1413.

Thế kỷ 18 vua Anh Tổ nghi ngờ Trang Hiến Thế tử mưu phản nên xử tử. Sau khi vua Chính Tổ tức con trai của Trang Hiến Thế tử lên làm vua và ông dự định dời đô từ Seoul về Suwon – nơi có phần mộ của cha mình.

Nhưng chưa dời đô thì ông đã qua đời và kể từ đó hằng năm, các vua của triều đại Joseon đều đế tế Trang Hiến Thế tử. Chính vì thế nó được gọi là "Thành phố của lòng hiếu thảo".

Sự phát triển của thành phố Suwon

Khu vực đô thị của Hàn Quốc phát triển xung quanh vành đai tam giác Seoul - Incheon - Suwon và nó đóng một vai trò quan trọng trong khu vực đô thị. Nó chiếm một vị trí trung tâm hành chính và kinh tế của tỉnh Gyeonggi-do, gần với một thành phố độc lập.

Suwon được xem là mô hình thu nhỏ của thủ đô Seoul. Nơi đây đang nhận được sự hỗ trợ toàn diện của Samsung giống như Hyundai và gần đây quy mô đang dần được cải thiện đáng kể. Đây còn là nơi ra đời của tập đoàn SK (SK Group là tập đoàn lớn thứ ba ở Hàn Quốc).

Bài viết tìm hiểu về thành phố Suwon được viết bởi giảng viên trung tâm tiếng Hàn SGV

Bạn có thể quan tâm