Home » Tiếng Việt nghe giống tiếng nước nào
Today: 2024-07-12 18:24:39

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tiếng Việt nghe giống tiếng nước nào

(Ngày đăng: 07/04/2020)
           
Tiếng Việt, còn gọi tiếng Việt Nam, tiếng Kinh hay Việt ngữ là ngôn ngữ chính thức của Việt Nam. Tìm hiểu sự giống nhau trong cách phát âm của tiếng Việt với các tiếng khác.

Tiếng Việt nghe giống tiếng Hoa là một nhận định chung của người Việt Nam nói chung, các nhà ngôn ngữ học nói riêng.

Trước hết chúng ta hãy đi tìm hiểu nguồn gốc của tiếng nói người Việt. Dân tộc Việt Nam là một nhánh trong bộ tộc Bách Việt sinh sống ở khu vực phía tây tiếng Việt nghe giống tiếng nước nào, SGVnam Trung Quốc bây giờ là tỉnh Quảng Đông và Triều Châu. Sau khi tách khỏi bộ tộc Bách Việt, người Việt cổ di chuyển về phía Nam định cư ở lưu vực sông Hồng. Lúc này người Việt cổ sở hữu tiếng nói và chữ viết rất giống với người Quảng Đông bây giờ. 

Sau thời gian dài định cư ở lưu vực sống Hồng người Việt cổ đã phát triển văn hóa, tiếng nói riêng. Lúc này thì tiếng nói người Việt đã được hình thành với sự khác biệt rõ ràng so với tiếng Hoa.

Mặc dù tới thời điểm hiện tại tiếng Việt vẫn có những từ phát âm rất giống tiếng Hoa, ví dụ như từ dìfēng của tiếng Trung được người Việt đọc là địa phương.

Còn nếu xét về mặt ngữ âm thì nhiều người nhận xét tiếng Việt rất giống với giọng West Virgina của Mỹ vì cả 2 giọng đều nhấn mạnh vào thanh sắt.

Tiếng Việt của người Nam bộ có ngữ âm, và ngữ điệu hết sức tương đồng với tiếng Thái với đặc điểm như giọng Nam mạnh, giọng nữ nhẹ và cảm xúc người nói được bộc lộ ngay trong cách phát âm.

Cách phát âm của người Bắc được đánh giá là khá giống với người Hàn tương đồng trong cách nhấn giọng, ngắt câu. 

Tiếng Việt chịu ảnh hưởng của nhiều thứ tiếng nên sự tương đồng là không khó hiểu những tiếng Việt vẫn giữ cho mình bản sắc riêng.

Bài viết tiếng Việt nghe giống tiếng nước nào được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm