Home » Thủ khoa Đại học
Today: 2024-04-29 15:47:32

Thủ khoa Đại học

(Ngày đăng: 24/06/2020)

Thủ khoa Đại học là người đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vào Đại học. Để trở thành thủ khoa họ phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện chăm chỉ cùng với sự quyết tâm cao.

Thủ khoa Đại học là người đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vào Đại học.

Để trở thành thủ khoa Đại học họ phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện chăm chỉ cùng với sự quyết tâm cao.

Thủ khoa Đại học được xác định dựa theo tiêu chí là tổng điểm của 3 môn thi cộng lại.

Không bao gồm điểm ưu tiên hay điểm thưởng để đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh.

Những ưu đãi khi bạn trở thành thủ khoa Đại học:Thủ khoa Đại học

Đối với trường Đại học Quốc gia Hà Nội thì thủ khoa sẽ được miễn học phí, được ở ký túc xá miễn phí, có thêm phần thưởng từ nhà trường để ghi nhận thành tích của bạn.

Đối với Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông thì ngoài việc biểu dương, tặng quà, thí sinh sẽ được đặc cách vào lớp chất lượng cao.

Thủ khoa Đại học Hà Nội sẽ được nhận học bổng do ngân hàng tài trợ.

Thủ khoa Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh được nhận học bổng do nhà trường tài trợ. Nhà trường còn kêu gọi doanh nghiệp tài trợ học bổng với mức khá cao từ 20 đến 30 triệu đồng một suất.

Một số trường công lập đã tung chiêu để giữ thủ khoa ở lại trường mình.

Đại học Hoa Sen có 10 suất học bổng tài năng cho những thí sinh có điểm đầu vào từ 22 điểm trở lên. Mỗi suất học bổng lên tới 30 triệu đồng.

Ngoài các suất học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường luôn tạo điều kiện cho các thủ khoa có môi trường học tập phù hợp nhất.

Tuy nhiên, việc đỗ thủ khoa chỉ là bước khởi đầu cho cả hành trình dài phía trước, các thí sinh cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa.

Bên cạnh đó, thực trạng nâng điểm để trở thành thủ khoa Đại học cũng là vấn đề đáng được quan tâm. Bộ Giáo dục và Đào tạo cần đưa ra những giải pháp kịp thời để quản lý vấn đề này.

Bài viết thủ khoa Đại học được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.