Home » Quy định chuẩn giáo viên tiếng Anh
Today: 2024-02-29 19:42:28

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Quy định chuẩn giáo viên tiếng Anh

(Ngày đăng: 28/11/2019)
           
Hiện nay, yêu cầu về trình độ ngoại ngữ của giáo viên ở các cấp học và vị trí giảng dạy không giống nhau. Dưới đây là quy định chuẩn giáo viên tiếng Anh mới nhất.

Quy định chuẩn giáo viên tiếng Anh như thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố các yêu cầu cơ bản về năng lực giáo viên tiếng Anh phổ thông.

Theo đó, năng lực giáo viên tiếng Anh phổ thông bao gồm các tiêu chí về kiến thức và kĩ năng giúp cho giáo viên có căn cứ để phấn đấu nâng cao năng lực nghề nghiệp.

Quy định chuẩn giáo viên tiếng Anh yêu cầu 5 lĩnh vực: kiến thức về môn học và chương trình, kiến thức về dạy học tiếng Anh, kiến thức về học sinh, giá trị và thái độ nghề nghiệp, kết nối và rút kinh nghiệm về dạy học tiếng Anh.

Đối với giáo viên tiếng Anh Tiểu học và Trung học cơ sở phải đạt bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Quy định chuẩn giáo viên tiếng Anh Trung học phổ thông phải đạt bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Giáo viên tiếng Anh cần có sự hiểu biết cơ bản về văn hóa của các nước nói tiếng Anh, có khả năng so sánh, đối chiếu với văn hóa Việt Nam và đưa các kiến thức văn hóa vào việc giảng dạy.

Có khả năng sử dụng các tài liệu văn học, văn hóa và học thuật viết bằng tiếng Anh phù hợp với cấp học để dạy tiếng Anh.

Ngoài ra, giáo viên tiếng Anh cũng cần phải có khả năng tổ chức quá trình dạy học, sử dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học khác nhau để dạy 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh phù hợp với cấp học.

Bài viết quy định chuẩn giáo viên tiếng Anh được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Ngoại ngữ SGV thường xuyên mở lớp dạy tiếng Anh giao tiếp, luyện thi chứng chỉ. Liên hệ 0707074807 gặp Thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm