Home » Thịt nướng tiếng Hàn là gì
Today: 2024-12-16 07:08:17

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thịt nướng tiếng Hàn là gì

(Ngày đăng: 10/08/2020)
           
Thịt nướng tiếng Hàn là 불고기 (bulgogi), là món thịt được được ướp với nước sốt đậm đà kèm với kim chi, rau, ớt mang hương vị đặc sắc riêng của Hàn Quốc và nướng trực tiếp trên bếp than.

Thịt nướng tiếng Hàn là 불고기 (bulgogi), đây là món rất phổ biến trên thế giới nhưng ở Hàn Quốc thịt nướng lại mang trong mình nét độc đáo và là biểu tượng của nền ẩm thực Hàn.

Dù được nướng trên lò than, chảo hay trên bếp nướng, món ăn này sẽ được đặt ở giữa mọi người điều này đưa đến sự ấm ấp và thân thuộc mà không một món ăn nào có thể thay thế.

Một số từ vựng liên quan tới thịt nướng.

 돼지고기 (tuejigogi): Thịt heo.

소고기 (sogogi): Thịt bò.

삼겹살 (samhyobsal): Thịt ba chỉ.https://www.sgv.edu.vn/uploads/images/info/thit-nuong-tieng-han-la-gi.png

닭고기 (talgogi): Thịt gà.

오리고기 (oligogi): Thịt vịt.

스테이크 (seuteoiku) : Bít tết.

소시지 (sosiji): Xúc xích.

가스레인지 (kaseureinji): Bếp ga.

간 (gan): Gia vị.

간식 (gansik): Món ăn phụ.

고추 (kochu): Ớt.

과일 (kwail): Hoa quả.

굽다 (gubda): Nướng.

김치 (kimchi): Kim chi.

나물 (namul): Các loại rau.

 단내 (tannae): Mùi khét.

맛나다 (masnada): Ngon.

맛보다 (masboda): Nếm thử.

Bài viết thịt nướng tiếng Hàn là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm